Cách làm bánh nếp chay thanh đạm ngày cuối tuần

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 28.08.2016

Bạn đã bao giờ thưởng thức món bánh nếp chay thanh đạm, tan ngay trong miệng ngay từ lần đầu thưởng thức chưa. Nếu chưa thì hãy vào bếp ngày cuối tuần cùng Beemart để học cách làm bánh nếp chay để cùng gia đình mình thưởng thức vào ngày cuối tuần thôi nào bạn nhé.

cách làm bánh nếp chay 5

Bánh nếp chay thanh đạm cho ngày cuối tuần.

Nguyên liệu

– 300 gram bột nếp

– 3 muỗng đường

– Nước nóng đun sôi

– Lạc; vừng đen rang chín, mỗi thứ một ít để rắc lên trên bề mặt bánh.

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái âu to rồi cho bột vào âu và cho nước sôi để nguội vào, dùng spatula khuấy bột đều tay đến khi bột mịn đều và không bị vón cục nhé. Nếu bột bị vón cục thì bạn đổ thêm một chút nước để hòa tan nhé. Bột bánh của bạn phải sền sệt và mịn nhé, đừng quá loãng nha, sao cho bánh có thể nặn được nha.

cách làm bánh nếp chay 2

Bước 2: Bạn nặn bánh thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng. Rồi bạn đặt bánh đã nặn vào đĩa và chờ tới khi bột hơi khô lại.

Bước 3: Bạn bật bếp và cho nước vào nồi rồi tiến hành đun sôi nước, bạn cho vào nồi một chút đường cho ngọt rồi thả bánh vào nồi, Bạn thả từng chiếc bánh vào luộc chotoiws khi bánh chín, bột mềm mịn thì vớt ra đĩa.

cách làm bánh nếp chay 3

Bước 4: Bạn cho lạc vào chảo và rang khô cho tới khi lạc tách vỏ, vừng thì rang cho tới khi chín đều và dậy mùi. Sau đó bạn dùng cối giã và trộn với vừng.

cách làm bánh nếp chay 4

Bước 5: Bánh nếp bạn bỏ ra đĩa sau đó bạn rắc đều lạc và vừng lên sao cho đẹp mắt.

cách làm bánh nếp chay 1

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh nếp chay thanh đạm cho gia đình mình thường thức rồi đấy.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này và có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Khám phá cách làm bánh sắn ba màu ngon hấp dẫn tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Khám phá cách làm bánh sắn ba màu ngon hấp dẫn tại nhà