Cách làm bánh muffin bí xanh dinh dưỡng mà thơm ngon

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 19.05.2017

Có thể bạn chưa biết rằng bí xanh có rất nhiều công dụng, đặc biệt là nó có thể giúp bạn giảm cân, giữ gìn vóc dáng đó nha. Vì vậy, một bữa sáng thơm ngon với bánh muffin bí xanh quả là một lựa chọn lí tưởng cho rất nhiều bạn phải không nào. Bánh muffin bí xanh mềm mịn, tơi xốp, khi ăn vị bánh tan dần trong miệng cực hấp dẫn đấy. Cùng chúng mình học cách làm bánh muffin bí xanh hấp dẫn ngay tại nhà thôi nào các bạn nhé.

cách làm bánh muffin bí xanh 1

Nguyên liệu làm bánh muffin bí xanh

-1 2/3 muỗng bột mì

-1 thìa cà phê bột nở

-1 thìa cà phê baking soda

-1 thìa cà phê bột quế

-½ thìa cà phê muối

-1 quả trứng

-½ muỗng mật ong

-½ muỗng sữa

-¼ muỗng dầu dừa (làm tan chảy)

-1 thìa cà phê van

i -1 ½ muỗng bí xanh nghiền

-1/3 muỗng hạt yến mạch (chưa rang chín)

Cách làm bánh muffin bí xanh

Bước 1: Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở 176oC. Bạn chuẩn bị một chiếc khuôn làm bánh muffin, bạn quét qua một lớp dầu ăn hoặc lót giấy nến để làm chống dính khay. Rồi bạn để sang một bên. Với bí xanh, bạn đem nạo vỏ và bào nhỏ bằng dụng cụ nạo hoặc đem nghiền nhỏ nhé.

cách làm bánh muffin bí xanh 2

Trong một bát lớn, bạn trộn đều bột mì, bột nở, baking soda, bột quế và muối cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau là được nhé.

Bước 2: Trong một bát lớn khác, bạn trộn tất cả các nguyên liệu còn lại là trứng, mật ong, sữa, dầu dừa, vani với nhau. Đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào hỗn hợp này rồi trộn đều nhưng đừng trộn quá mức nhé.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cho bí xanh vào trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau nha.

cách làm bánh muffin bí xanh 3

Bạn chia đều bột vào 12 cốc bánh muffin đã chuẩn bị. Rồi bạn rắc hạt yến mạch lên trên. Cho bánh vào lò nướng khoảng 18-20 phút. Bạn thử bánh chín bằng cách dùng que tăm xiên vào giữa bánh, nếu tăm rút ra không dính bột bánh thì là bánh đã chín nhé.

cách làm bánh muffin bí xanh 4

Giờ thì bạn cho bánh ra, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức nhé.

Một vài lưu ý khi làm bánh muffin bí xanh:

-Bạn lấy bánh ra để nguội hoặc thưởng thức khi bánh còn ấm nóng, hoặc làm đông lạnh bánh và ăn kèm với kem tươi nha.

-Nguyên liệu hạt yến mạch bạn có thể bỏ qua vì hạt yến mạch chỉ để trang trí cho bánh thôi, nên hãy tùy theo sở thích của bạn và gia đình để thêm vào hay không nha.

-Nếu muốn giảm độ béo của bánh thì bạn tăng lượng bí xanh và giảm lượng bột đi nha.

cách làm bánh muffin bí xanh 6

Thật đơn giản đúng không nào. Beemart chúc các bạn thành công với món bánh chúng mình mang lại nhé.

cách làm bánh muffin bí xanh 5

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh nướng kiểu Hồng Kông vừa trông đã muốn ăn