Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 15.03.2016

Cách làm khá đơn giản lại ngon, được xuất xứ tại Nhật Bản nhưng lại được giới trẻ cực kì yêu thích. Bánh mochi socola đã trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Chiếc bánh với hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương là sự kết hợp giữa giữa vỏ bánh bột nếp với nhân socola ngọt ngào bên trong, hình dạng vô cùng bắt mắt, thơm ngon không cưỡng lại được. Nói vậy thôi chứ cách làm thì cũng không hề khó đâu nhé, Beemart sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người.

cách làm bánh mochi socola 1 cách làm bánh mochi socola Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người cach lam banh mochi socola 1

Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, đắm say lòng người

Nguyên liệu

Socola   280 g
Kem tươi   130 ml
Bơ nhạt    60 g
Bột ca cao    50 g
Gạo nếp nhật (nếu bạn không mua được gạo Nhật thì bạn có thể dùng bột làm bánh trôi cũng được)

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn nên thái nhỏ, vụn socola ra.

Sau đó cho socola và kem tươi vào nồi đun nóng. Vừa đun, vừa khuấy cho đến khi socola tan chảy ra nhé. Đó chính là nguyên liệu để bạn làm nhân bánh mochi đó.

cách làm bánh mochi socola 2 cách làm bánh mochi socola Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người cach lam banh mochi socola 2

Bước 2: Để hỗn hợp socola kem trên để nguội và tạo thành viên socola với kích thước khoảng 2 cm.

Bước 3: Lấy 100g bột gạo nếp đem trộn với 20 gr đường và ít nước cốt dừa và nước thường với nhau, khuấy đều tay sao cho hỗn hợp dẻo, mịn. Sau đó mình đem bột hấp cách thủy cho chín.

cách làm bánh mochi socola 4 cách làm bánh mochi socola Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người cach lam banh mochi socola 4
Bước 4: Khi bột bánh mochi đã chín, bạn để cho nguội. Trước khi để chia bột bánh nhỏ ra, bạn rải bột năng lên một mặt phẳng sạch. Cho cục bột đã hấp chín lên, bắt đầu nhào cho ráo và cắt thành những phần đều nhau.

Bước 5: Tán những phần bột đó thành những hình tròn dẹp trên bàn tay, cho nhân socola vào bên trong rồi vo viên tròn lại. Bạn vo càng tròn thì bánh càng đẹp mắt, thực hiện lần lượt cho đến khi hết bột bánh.

cách làm bánh mochi socola ngọt ngào say đắm lòng người 5 cách làm bánh mochi socola Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người cach lam banh mochi socola 5

Bước 6: Cuối cùng, cho những chiếc bánh mochi ngọt ngào lăn qua một lớp bột áo ca cao. Những chiếc bánh nhìn như mới được khoác thêm một lớp áo vô cùng đẹp mắt.

cách làm bánh mochi socola 7 cách làm bánh mochi socola Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người cach lam banh mochi socola 7

Bánh mochi khi ăn sẽ có lớp vỏ mềm mịn, nhân socola thơm ngon, ngọt, đắng như những cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Sẽ có lúc nó ngọt ngào như kẹo, đắng như thuốc vậy.

cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người 5 cách làm bánh mochi socola Cách làm bánh mochi socola ngọt ngào, say đắm lòng người cach lam banh mochi socola 6

Một số lưu ý nhỏ khi bạn làm bánh mochi nên chú ý: một là, không nên làm vỏ bánh quá sớm nếu như nhân bánh chưa sẵn sàng. Vỏ bánh mochi khô khá nhanh nên nếu phải chờ một lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập vỏ bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, vỏ bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ tạo thành rãnh nứt ngoài vỏ như vậy bánh sẽ không đẹp mắt.

Beemart chúc bạn làm thành công món bánh mochi socola để chiêu đãi mọi người nhé!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm lạc rang tỏi ớt nhâm nhi ngày thu mát mẻ Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm lạc rang tỏi ớt nhâm nhi ngày thu mát mẻ