Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 04.11.2017

Khác với tất cả các vùng miền trên cả nước, người Đà Lạt có cách làm và thưởng bánh mì xíu mại riêng vô cùng độc đáo. Thay vì kẹp thịt bên trong bánh mì, họ chế biến ra một loại nước dùng xá xíu vừa nóng hổi, ngọt thơm lại có độ hơi tê cay trong miệng để ăn kèm với bánh mì. Món bánh này đặc biệt phù hợp với thời tiết se lạnh của thành phố, đồng thời cũng rất thích hợp với thời tiết cuối thu đầu đông của miền Bắc. Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn, ngay bây giờ hãy cùng Beemart học cách làm bánh mì xíu mại chuẩn Đà Lạt nhé!

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh giá-56 cách làm bánh mì xíu mại Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh cach lam banh mi xiu mai da lat thom ngon nong hoi cho mua dong lanh gia

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 1/2kg

– Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ

– Hành tím: 2 củ

– Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…

– Bột ớt, dầu hạt điều,…

Cách làm

* Thịt xíu mại

– Rửa sạch thịt ba chỉ, đem xay hoặc băm nhuyễn ra cùng với một ít đầu hành lá và hành tím. Thêm gia vị đường, tiêu, mắm, muối,… cho vừa ăn rồi trộn thật đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Sau 30 phút, viên thịt thành những viên tròn (độ to nhỏ tùy thuộc vào ý muốn cá nhân), lưu ý nắn viên thịt cho thật chặt để khi nấu không bị rã ra.

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh giá-43 cách làm bánh mì xíu mại Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh cach lam banh mi xiu mai da lat thom ngon nong hoi cho mua dong lanh gia 4 1024x576

* Nước xíu mại

– Hành lá đem rửa sạch, cắt thành những khúc ngắn.

– Cho hạt điều cùng một ít dầu ăn vào nồi, chưng lên để lấy màu đỏ. Khi hạt điều đã phai hết màu, vớt hạt ra, cho hành lá cùng bột ớt vào phi cùng dầu hạt điều.

– Khi hành đã bắt đầu tái, rót khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi (đổ nước nhẹ nhàng để dầu không bắn vào tay), nêm gia vị cho vừa ăn, rồi cho viên xíu mại vào đun cùng. Khi nước dùng bắt đầu sôi lại, hạ nhỏ lửa ninh thịt thêm khoảng 5-10 phút là đạt.

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh giá-56 cách làm bánh mì xíu mại Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh cach lam banh mi xiu mai da lat thom ngon nong hoi cho mua dong lanh gia 2

* Thưởng thức bánh 

– Múc nước dùng xá xíu nóng hổi ra từng bát con, chuẩn bị vài chiếc bánh mì giòn tan. Nhẹ nhàng nhúng bánh mì vào bát nước dùng để vị ngọt thơm, cay dịu của nước ngấm vào từng thớ bánh. Cắn một miếng bánh mì, thêm một miếng thịt xá xíu đảm bảo ngay lập tức bạn sẽ bị hương vị của món bánh này quyến rũ.

Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh giá-573 cách làm bánh mì xíu mại Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh cach lam banh mi xiu mai da lat thom ngon nong hoi cho mua dong lanh gia 1

Thử làm ngay hôm nay để người thân và bạn bè ở xa Đà Lạt cũng có thể thưởng thức được món bánh ngon có một không hai này nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: maibecher.blogspot.com

>> Xem thêm: Ngỡ ngàng với bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém gì bánh mì hoa cúc

Cách làm bánh mì ngọt bí đỏ ngon không kém bánh mì hoa cúc-765 cách làm bánh mì xíu mại Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi cho mùa đông lạnh cach lam banh mi ngot bi do ngon khong kem banh mi hoa cuc 567

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cuộc thi ảnh “Gia đình là số 1” Bạn đừng bỏ lỡ: Cuộc thi ảnh “Gia đình là số 1”