Cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc cực mới lạ thơm ngon

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 28.09.2016

Bạn đã bao giờ thưởng thức món bánh mình trứng Hàn Quốc chưa, chỉ nghe tên thôi chắc hẳn bạn chưa thể liên tưởng đến hương vị cũng như hình dáng của nó đúng không nào. Đây là một món bánh mì ăn sáng được người Hàn Quốc cực kỳ thích đấy ạ, đặc biệt là trong những ngày trời lạnh. Vậy thì hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc đơn giản đảm bảo dinh dưỡng cho bữa sáng bạn nhé.

cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc 6

Bành mì trứng Hàn Quốc là một món ăn sáng cực kỳ thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh đấy bạn nhé.

Nguyên liệu

– 1 muỗng canh bơ nhạt

– 3 muỗng canh đường

– 1 nhúm muối

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 1/2 muỗng cà phê vani

– 1/2 chén bột mì

– 1/2 cốc sữa

– 4 quả trứng

– 1 muỗng cà phê dầu ăn

– 1 thanh phô mai mozzarelaa (bạn cũng có thể sử dụng loại phomai mà mình thích nhé)

– Dùng khuôn bánh có kích thước khoảng 4 x 2 x 1 ½ inch

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn tiến hành đun tan chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy bằng  nồi thông thường.

Phô mai bạn cắt thành miếng vuông nhỏ có kích thước bằng nhau khoảng 2cmx3cm nhé.

Bột mì bạn dùng rây rây thật mịn nhé.

Lò nướng bạn làm nóng ở mức nhiệt 200 độ C.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn rồi cho bơ, đường, muối, bột nở, vani, một quả trứng, bột mì và sữa rồi đánh đều cho tới khi hỗn hợp thật mịn.

Bước 3: Bạn phun một lớp dầu ăn mỏng vào đáy khuôn bánh rồi chia bột thành 3 phần bằng nhua rồi đổ bột vào từng khuôn bánh. Bạn chú ý chỉ đổ một lượng bột cao khoảng 1/2 khuôn nhé.

cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc 1

Rồi bạn lần lượt đặt 2 miếng phomai vào bột bánh, bạn đặt về 2 phía cạnh của khuôn và để phần trống ở trung tâm để đập một quả trứng vào nhé.

cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc 2

cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc 3

Bước 4: Đặt khuôn vào giá của lò nướng và nướng bánh khoảng 13 phút

Khi bánh chín và có màu vàng đẹp mắt, các bạn lấy bánh ra ngoài cho nguội bớt.

cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc 7

Thưởng thức bánh khi bánh còn ấm nóng sẽ ngon hơn đấy bạn nhé.

Một số lưu ý khi làm bánh mì trứng Hàn Quốc:

– Nếu bạn thích ăn kiểu bánh rắn hơn thì sẽ nướng bánh khoảng 15 phút, không nên nướng quá lâu để tránh làm bánh bị khô.

– Ngoài loại phô mai mozzarella như trên các bạn có thể dùng loại phô mai khác tùy theo ý thích. Như người Việt chúng ta, các mẹ dùng ngay phô mai con bò cười vừa rẻ lại hợp khẩu vị. Hoặc nếu không thích các bạn cũng có thể bỏ qua.

cách làm bánh mì trứng Hàn Quốc 4

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh mì này nha.

Nguồn: Toinayangi.vn

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bí quyết làm bánh quy tết siêu ngon siêu đẹp cho bạn mới tập tành (P2) Bạn đừng bỏ lỡ: Bí quyết làm bánh quy tết siêu ngon siêu đẹp cho bạn mới tập tành (P2)