Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng-34 cách làm bánh mì thực dưỡng Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng cach lam banh mi thuc duong cho nguoi an kieng 11

Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng

Bánh mì thực dưỡng là một dòng bánh mình đặc biệt thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Châu Âu, Châu Mỹ. Khác với dòng bánh mì thông thường bánh mì thực dưỡng thường được làm từ bột mì lứt, có độ dinh dưỡng cao, phù hợp với người ăn kiêng và thường ăn thay cơm để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Ngay bây giờ hãy cùng Beemart học cách làm bánh mì thực dưỡng nhé. 

cách làm bánh mì thực dưỡng cách làm bánh mì thực dưỡng Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng banh mi lut

Trước khi học cách làm bánh mì thực dưỡng, bạn cần có bột nổi, cách làm bột nổi như sau:

Trộn 100g bột mì lứt cùng với 300g bơ mè và chút nước ấm, dùng tay nhào kĩ cho các nguyên liệu hòa quyện tạo thành một khối. Đặt khối bột vào trong bát gốm hoặc sành, để ở nơi có nhiệt độ khoảng 25-30 độ ủ trong 48 giờ. Trước khi đem ra làm bánh mì thực dưỡng phải nhồi thật kĩ.

Nguyên liệu

– Bột mì lứt loại thô: 400g

– Bột mì lứt loại xay mịn: 100g

– Bơ mè: 40g

– Muối trắng: 1 thìa cafe

Dầu mè: 1 thìa cafe

– Nước ấm: 250ml

Bột nổi (Baking powder): 150g

Cách làm bánh mì thực dưỡng

(*) Làm nóng lò ở 190 độ C trước khi nước ít nhất 15 phút, nếu muốn bánh giòn hơn có thể làm nóng ở nhiệt độ 210 độ C.

(1) Hòa bột nổi với nước ấm, khuấy đều.

(2) Trộn đều 2 loại bột mì lứt, muối với nhau trong cùng một tô. Tạo một khoảng trống giữa lòng tô, cho dầu mè, bơ mè, nước  đã hòa bột nổi vào. Dùng tay trộn bột từ trong ra ngoài cho các nguyên liệu hòa quyện, đưa bột ra mặt phẳng sạch kéo, miết bột,… nhào đến khi tạo thành một khối bột mịn, không dính tay.

Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng-56 cách làm bánh mì thực dưỡng Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng cach lam banh mi thuc duong cho nguoi an kieng 2

(3) Bỏ bột đã nhào đạt vào trong tô to (có quét một lớp dầu chống dính), nếu có vại gốm hoặc sành thì càng tốt, dùng màng bọc thực phẩm, nắp vại hoặc khăn ẩm đậy kín tô/vại, để ủ trong khoảng 6h hoặc qua đêm.

(4) Sau khi ủ đủ thời gian, đem bột ra nhào lại, đập bột khoảng 10 cái xuống dưới măt phẳng sạch để kích thích bột nở.

(5) Chia bột thành từng phần nhỏ (tùy theo kích thước khuôn, tạo theo mong muốn.

(6) Chống dính cho khuôn bằng một lớp dầu mỏng, đặt bánh đã tạo hình vào (lưu ý kích thước của bánh phải nhỏ hơn kích thước khuôn, khi nở ra bánh mới vừa khuôn và không bị tràn ra ngoài).
Dùng khăn ẩm đậy mặt khuôn, ủ bánh trong khoảng 1h.

(7) Sau 1h, dùng dao khía mặt bánh (nếu là bánh nhỏ có thể khía một được dọc chính giữa, nếu là bánh lớn khía 3 đường chéo dọc bánh,, nếu đặt bánh trong khuôn loaf có thể không cần khía). Tiếp tục phủ khăn ẩm ủ bánh tiếp trong khoảng 1h hoặc tới khi bánh dậy mùi thơm nhẹ.

(8) Nướng bánh

– Xịt nước lên mặt bánh trước khi nướng để bánh không bị khô

– Nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 35 phút, nếu muốn bánh giòn  nướng bánh ở 210 độ C, thời gian 30 phút.

Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng-2 cách làm bánh mì thực dưỡng Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng cach lam banh mi thuc duong cho nguoi an kieng 1

Bánh mì thực dưỡng thành phẩm rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe đặc biệt phù hợp với người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân, ăn chay.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách làm bánh mì táo vàng ươm mềm thơm cho bữa sáng

Cách làm bánh mì táo vàng ươm mềm thơm hấp dẫn-1 cách làm bánh mì thực dưỡng Cách làm bánh mì thực dưỡng cho người ăn kiêng cach lam banh mi tao vang uom mem thom hap dan 2

Bài cùng chuyên mục

bình luận