Cách làm bánh mì pate trứng đơn giản mà thơm ngon đầy dinh dưỡng

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 28.04.2016

Bánh mì có lẽ là món ăn quen thuộc với bao thế hệ, qua nhiều năm tháng, từ trẻ thơ tới trưởng thành, với nhiều người món ăn ấy là một phần kí ức, cũng là một phần hiện tại, gắn liền với mỗi người trong những bữa ăn sáng, bữa ăn trưa vội vã, bữa chiều nhanh gọn, hay những bữa tối lười nấu nướng. Bánh mì có nhiều cách biến tấu với những nguyên liệu khác nhau để tạo ra những ổ bánh mì thơm ngon hấp dẫn, và một trong những món ăn quen thuộc chính là bánh mì pate trứng, vị béo ngậy từ pate kết hợp với trứng và giòn rụm của vỏ bánh mì hẳn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hôm nay Beemart sẽ vào bếp cùng các bạn học cách làm bánh mì pate trứng thơm ngon hấp dẫn và vô cùng nhanh chóng để có ngay một bữa ăn thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng nhé.

Cách làm bánh mì pate 1

Bữa sáng tràn đầy năng lượng với bánh mì pate.

Nguyên liệu

Bánh mì 1 tới 2 ổ
Trứng gà 1 tới 2 quả
Pate miếng 1 lát
Dầu ăn Bạn chuẩn bị một lượng vừa đủ tùy theo khẩu vị của mình nha.
Muối, tiêu
Rau thơm, dưa chuột, xà lách
Hành lá cắt nhỏ

Nếu như có thêm thời gian thì bạn có thể tự làm pate để đảm bảo và dinh dưỡng hơn nha.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch rau sống để ráo nước.
Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt lát mỏng.

Cách làm bánh mì pate 10
Bước 2: Bạn cho trứng gà, gia vị, hành lá và một cái bát rồi đánh đều lên, bạn không nên đánh quá đều nhé, vì như vậy trứng sẽ rất dễ xốp ạ.
Bước 3: Bạn  cho một chút dầu ăn vào chảo, bắc chảo lên bếp ở lửa vừa và để dầu nóng già một chút thì cho trứng vào rán nhé. Bạn nên để dầu nóng già như vậy vì khi rán trứng sẽ nhanh chín đều, vàng và dày miếng.
Rán xong trứng thì bạn cho pate vào rán nhé.
Nếu bạn thích ăn trứng ốp là thì không cần để dầu ăn nóng già, bạn cho trứng vào chảo rán theo cách bạn thích nhé, bạn có thể rán lòng đào hoặc chín kỹ tùy thích nha. Đồng thời bạn cho pate vào rán cùng lúc luôn nhé.

Cách làm bánh mì pate 2
Bước 4: Bạn xẻ đôi bánh mì và cho rau sống, trứng và pate vào cùng một ít sốt mayone hoặc tương ớt vào và thưởng thức nha.
Thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể cho pate vào đánh cùng trứng và gia vị rồi rán nếu thích nha. Chi trong 5 phút là bạn có ngay món bánh mì vô cùng thơm ngon và đầy dinh dưỡng cho bữa sáng rồi đấy.

Cách làm bánh mì pate 4

Để biến tấu cho món bánh mì thêm đầy vị thì bạn có thể thơm thịt hun khói và chả, ruốc hay thay thế rau sống bằng dưa chua góp đổi vị nha, hứa hẹn là rất hấp dẫn đấy.

Cách làm bánh mì pate 8
Beemart chúc các bạn thành công với món ăn này nhé :).

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm tỏi đen siêu đơn giản giàu dinh dưỡng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm tỏi đen siêu đơn giản giàu dinh dưỡng