Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 30.06.2016

Cơn lốc bánh mì nướng muối ớt bắt đầu càn quét qua các vùng ẩm thực Việt Nam, khơi dậy biết bao đam mê, thách thức mọi tò mò của những tín đồ thèm các món ngon, của lạ. Bánh mì nướng muối ớt xuất xứ từ đâu? Câu trả lời khó có thể nói chính xác là nó bắt nguồn từ đâu. Miếng bánh mì được quết lớp muối ớt, muối ớt này ngon vừa miệng và rất đặc biệt, bên trong bánh mì nướng muối ớt này còn có cả nhân phô mai và phô mai chỉ với một lượng nhỏ thôi, bạn sẽ không cảm thấy ngấy đúng không.? Cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh mì nướng muối ớt như thế nào sao có thể làm mê mẩn tất cả các thực khách khó tính trong mùa hè nóng bức này nhé! Cùng khám phá nào??

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn 9

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn

Nguyên liệu

+ Bánh mì

+ Tương ớt

+ Sa tế

+ Ruốc heo

+ Xúc xích

+ Bột ngọt

+ Đường

+ Bơ thực vật

+ Hành lá chưng mỡ

+ Tương cà

+ Sốt mayonaise

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành lá

– Tiếp theo, bạn cắt xúc xích thành sợi dài khoảng 5cm

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn 4

– Đun nóng dầu trên bếp, sau đó cho hành lá vào đảo lên để làm mỡ hành.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn 3

Bước 2: Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị. Lưu ý: Các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên thôi).

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn 5

Bước 3: Để bánh mì nướng được giòn, bạn cán dẹp ổ bánh mì ra. Tiếp theo, ta lần lượt phết bơ và sốt sa tế lên đều 2 mặt bánh mì.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn 6

Bước 4: Nướng bánh mì trên bếp trong 2-4′, vừa nướng vừa lật cho 2 mặt bánh giòn đều nhé đừng nướng bánh mì quá cháy ăn sẽ không ngon đâu nha.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn 7

Bước 5: Bạn cắt bánh mì ra thành miếng dài. Rắc các loại topping gồm mỡ hành, chà bông, xúc xích và tép rang lên trên. Cuối cùng là cho sốt mayonnaise và tương ớt lên trên là xong rồi.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt cơn sốt ở đất Sài Gòn 8

Vậy là món bánh mì nướng muối ớt đã được hoành thành, nhìn ngon và thèm quá đi mất. Có thể ăn với tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy ý nhé! Món ăn vừa ngon, làm đơn giản lại hot rần rần thế này thì tại sao bạn có thể bỏ qua được. Chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi, còn chần chờ gì nữa cùng làm thử để chiêu đãi mọi người món ăn hot của đất Sài Gòn thôi!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chúc bạn thành công nhé 😛

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bạn đã biết cách làm bánh lamington chưa? Bạn đừng bỏ lỡ: Bạn đã biết cách làm bánh lamington chưa?