Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công “nhất quả đất”

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 12.10.2017

Khi làm bánh mì, công đoạn quan trọng và nhọc nhằn nhất với các chị em luôn là nhồi bột. Bởi nhồi bột sẽ quyết định rất nhiều đến độ mềm, cứng, giòn, dai của bánh. Khi nhồi bột sai không những bánh không được mềm như ý mà thậm chí còn không thể nở. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh mì không cần nhồi bột ai cũng có thể làm thành công. Làm cùng Bee ngay thôi!

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công "nhất quả đất"-1 cách làm bánh mì không cần nhồi bột Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công “nhất quả đất” cach lam banh mi khong can nhoi bot de thanh cong

Nguyên liệu 

– 1tsp men nở

– 525g bột mì (150g bột mì số 13, 375g bột mì đa dụng)

– 400ml nước ấm (250ml để kích men)

– Vừng (đen, trắng)

– 1tsp đường

Cách làm 

(1) Kích men: Rót 250ml nước ấm vào trong tô, rắc men nở và đường vào trong tô, khuấy đều lên đến khi hòa quyện. Nếu men hoạt động tốt, sau khoảng 5 phút men sẽ nở lên tạo thành một lớp giống gạch cua trên bề mặt. Nếu men không nổi hoặc nổi ít tức là men đã chết hoặc hoạt động yếu, bạn nên bỏ và dùng men khác.

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công "nhất quả đất"-2 cách làm bánh mì không cần nhồi bột Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công “nhất quả đất” cach lam banh mi khong can nhoi bot de thanh cong 3

(2) Trộn bột mì với muối, tạo một khoảng trống giữa bát bột, đổ men đã kích vào giữa, khuấy đều từ trong ra ngoài cho các nguyên liệu hòa quyện, không còn sự tách biệt giữa nước và bột.

(3) Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, ủ lần một trong môi trường ấm trong khoảng 6h.

(4) Sau 6h đưa bột ra nhồi lại vài lần (khi ấy bột khá nhão nên bạn nên dùng dao cắt bột để vét bột trên mặt phẳng,  bột sẽ ít bị dính vào tay hơn).

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công "nhất quả đất"-9 cách làm bánh mì không cần nhồi bột Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công “nhất quả đất” cach lam banh mi khong can nhoi bot de thanh cong 6

(5) Chia và tạo hình bột theo ý thích sau đó di chuyển bột vào khay nướng. Dùng màng bọc màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm che bột, ủ bột lần 2 trong khoảng 1h đến khi khối bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công "nhất quả đất"-56 cách làm bánh mì không cần nhồi bột Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công “nhất quả đất” cach lam banh mi khong can nhoi bot de thanh cong 5

(6) Sau khi bột đã ủ đủ độ, rắc vừng lên trên mặt và cho vào lò nướng. Nếu muốn bánh vàng hơn có thể quét một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa tươi không đường lên mặt bánh.

(7) Nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 35-40 phút. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, khi bánh vẫn còn nóng, miết bơ lạt lên mặt bánh để bánh mềm và thơm hơn. Bơ sẽ tự tan chảy cùng với độ nóng của bánh.

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công "nhất quả đất"-44 cách làm bánh mì không cần nhồi bột Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công “nhất quả đất” cach lam banh mi khong can nhoi bot cuc don gian

Bánh thành phẩm sẽ có màu vàng caramel vô cùng đẹp ở bên ngoài và mềm ẩm ở bên trong. Bee chắc rằng cả gia đình bạn sẽ thích những chiếc bánh mì này.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 2 cách làm men tươi bánh mì đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công "nhất quả đất"-85 cách làm bánh mì không cần nhồi bột Cách làm bánh mì không cần nhồi bột dễ thành công “nhất quả đất” cach lam banh mi khong can nhoi bot de thanh cong 56

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học thêm món bánh Giáng sinh dạng kem mát ăn cực thích Bạn đừng bỏ lỡ: Học thêm món bánh Giáng sinh dạng kem mát ăn cực thích