Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn cực chuẩn tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 11.10.2016

Sau mùa bánh trung thu , các mẹ các chị lại nô nức tới mùa bánh mì, một trong số đó chính là bánh mì hoa cúc đang cực hot thời gian gần đây phải không nào. Bánh mì hoa cúc hiện nay có khá nhiều công thức khác nhau, với những bạn mới bắt đầu hẳn rất băn khoăn đúng không ạ. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn cực chuẩn ngay tại nhà nha.

cách làm bánh mì hoa cúc 2 cách làm bánh mì hoa cúc Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn cực chuẩn tại nhà cach lam banh mi hoa cuc sieu hot chuan cuc chuan 3

Bánh mì hoa cúc siêu hot ngon mê mẩn với công thức cực chuẩn.

Nguyên liệu

270gr bột mì baker choice 13
1 thìa cafe vơi men ngọt
25gr nước đá viên
60ml sữa tươi nguyên kem không đường
80gr đường( lượng đường này cho bánh vị vừa ăn, không ngọt cũng không nhạt nhé)
2 lòng đỏ trứng
1 trứng gà nguyên quả
100gr bơ nhạt
2m cafe rượu rum
2m cafe nước hoa cam
1/2m cafe muối

Cách làm

Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trừ bơ vào âu bột rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên trong 10 phút nhé.

Nếu có máy đánh trộn hoặ c nồi trộn và nhồi bột Bear thì sẽ tiện lợi và trộn bột tốt hơn bạn nhé.

Bước 2: Bạn cắt nhỏ bơ và để sẵn trong tủ lạnh để sau khi trộn xong bột thì cho bơ vào trộn tiếp trong 20 phút nhé.
Bước 3: Hỗn hợp bột bạn lấy ra ủ trong khoảng từ 2 tiếng rưỡi tới 3 tiếng trong tủ lạnh, bạn có thể để thời gian dài hơn từ 5 tới 6 tiếng nhé.

Bước 4: Sau khi ủ xong bạn lôi bột ra và đập bột rồi gấp bột lại 4 tới 5 lần để cho thành phẩm dai hơn.
Bạn chia bột theo ý thích và theo kích thước khuôn nhé. Nếu bạn dùng khuôn chữ nhật dài khoảng 29cm thì chia bột khoảng 70gr- tới 80gr để nghỉ 30 phút nhé.

Bước 5: Bạn rắc bột áo lên bàn rồi xe viên bột dài ra, thắt bím và bỏ vào khuôn. Bạn ủ bột cho tới khi bột nở 2/3 khuôn, trong lúc ủ bạn có thể lấy khăn ẩm đậy lên khuôn khoảng 45 phút.

cách làm bánh mì hoa cúc 3 cách làm bánh mì hoa cúc Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn cực chuẩn tại nhà cach lam banh mi hoa cuc sieu hot chuan cuc chuan 4

Bước 6: Bạn bật lò nướng và phết mặt bánh xong thì cho vào lò, bánh vào lò tiếp tục nở thì rãnh giữa màu bánh màu trắng mới đẹp nha.

Hỗn hợp phết mặt bánh bạn có thể pha lòng đỏ với sữa tươi, sau đó phủ hạnh nhân và đường hạt to lên nhé.
Bạn nướng bánh 180 độ trong 20 phút, sau khi nướng được 10 phút thì bạn lấy giấy bạc bọc kín mặt bánh lại thì khi bánh chín cho cho màu bánh vừa đẹp, không bị đậm cũng không bị nhạt nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh mì hoa cúc siêu hot rồi đấy.Mời bạn bè mình thưởng thức nhé.

cách làm bánh mì hoa cúc 4 cách làm bánh mì hoa cúc Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn cực chuẩn tại nhà cach lam banh mi hoa cuc sieu hot chuan cuc chuan 5

Beemart chúc các bạn thành công.

cách làm bánh mì hoa cúc 1 cách làm bánh mì hoa cúc Công thức làm bánh mì hoa cúc chuẩn cực chuẩn tại nhà cach lam banh mi hoa cuc sieu hot chuan cuc chuan 1

Nguồn: Facebook Phố bánh và dụng cụ làm bánh

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học cách làm chè khoai trân châu ‘ngon quên lối về’ Bạn đừng bỏ lỡ: Học cách làm chè khoai trân châu ‘ngon quên lối về’