cách làm bánh mì hoa cúc 66 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 66

Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột

Cách làm bánh mì hoa cúc trước đây khá vất vả vì nhiều chị em chưa đầu tư được máy trộn bột do quá đắt đỏ, mà phải nhào tay mỏi nhừ. Vậy thì hôm nay, Beemart sẽ mách bạn công thức làm bánh mì hoa cúc bằng máy trộn bột nhưng siêu tiện và rẻ nha!

Quê hương của bánh mì hoa cúc là đất nước Pháp xa xôi, có khí hậu ôn đới mát mẻ, thậm chí lạnh hơn Việt Nam rất nhiều khi vào mùa đông. Vì vậy, khi bánh mì hoa cúc du nhập vào Việt Nam thì khá nhiều chị em thất bại ngay từ lần đầu tiên làm loại bánh này. Trước khi chia sẻ công thức, Beemart xin đưa bạn một số lưu ý để làm chiếc bánh này thành công, ngay cả đối với những người mới bắt đầu làm nha!

1. Trong quá trình làm:

– Không thay sữa tươi bằng nước vì sữa có vai trò tạo nên độ mềm xốp cho bánh mì hoa cúc.

– Nếu có men bánh  ngọt thì các bạn hãy tận dụng để làm bánh mì hoa cúc dậy mùi bơ sữa hơn nhé.

– Đánh bông trứng gà sẽ làm cho bánh mì hoa cúc mềm và bông xốp hơn.

– Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm sữa bột hay không. Nếu không dùng sữa bột thì bánh sẽ có vị giống bánh mì hoa cúc cổ điển hơn. Dùng sữa bột sẽ cho ra vị bánh lai giữa bánh mì hoa cúc và bánh  bơ sữa.

– Để làm bánh mì hoa cúc tạo màng nhanh hơn mà không bị chảy bơ, bạn nên sử dụng máy trộn bột có chế độ ủ nhé!

– Giai đoạn ủ chậm (ủ trong tủ ngăn đá 5 tiếng hoặc qua đêm và tối đa 18 tiếng) là giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong lúc làm bánh mì hoa cúc, ủ chậm sẽ làm bánh  thơm, mềm xốp và tạo hương vị riêng.

– Bột bánh lạnh sẽ dễ tạo hình hơn và không bị tách bơ trong lúc thắt bím.

cách làm bánh mì hoa cúc 44 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 44

2. Trong quá trình bảo quản:

– Bánh mì hoa cúc chỉ để ngoài nhiệt độ phòng được 2 ngày, nếu trời mùa đông thì được 3 ngày. Trời nóng như mùa hè thì các bạn phải bọc kín bánh, để tủ lạnh thì được 1 tuần, bánh lấy ra khỏi tủ sau 15 phút sẽ mềm lại và ăn rất ngon. Nếu trữ đông đá có thể để được 1,5 – 2 tháng lấy ra giã đông ngăn mát tủ lạnh và ăn vẫn ngon nha.


Cách làm bánh mì hoa cúc siêu nhanh nhờ máy trộn bột:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột mì Baker’s Choice số 13 : 500g

– Men bánh mì : 10g

– Bơ nhạt Anchor: 250g

– Nước hoa cam Pháp : 7ml

– Sữa tươi Anchor : 90ml

– Hạnh nhân lát : 50g

– Trứng gà : 3 quả (không có trong combo)

– Đường kính trắng : 65g (không có trong combo)

– Muối : 3g (không có trong combo)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Cho bột mì + đường + men nở vào bowl trộn bột, rồi bạn cho muối vào sau.

Bước 2: Cho tiếp 90ml sữa + trứng gà vào, đập nắp và bật máy trộn bột ở chế độ nhào 20 phút.

cách làm bánh mì hoa cúc 3 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 3

cách làm bánh mì hoa cúc 2 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 2

Bước 3: Nhào sơ bột thành một khối thì cho 7ml nước hoa cam + 250g bơ lạnh cắt vuông nhỏ.

cách làm bánh mì hoa cúc 4 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 4

cách làm bánh mì hoa cúc 6 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 6

Lưu ý:

– Cho nước hoa cam vào thì bánh sẽ có mùi thơm đặc trưng của bánh mì hoa cúc, còn nếu không cho thì lại dậy mùi bơ nhưng cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng bánh. 

– Nếu không có hương hoa cam, bạn có thể cho hương hoa bưởi, mùi bánh sẽ thơm nhẹ và không bị gắt như hoa cam.

– Bánh mì hoa cúc trà xanh và cacao thì sẽ không cho nước hoa bưởi hoặc nước hoa cam.

Bước 4: Nhào bột thành một khối mịn, không dính tô và có thể kéo màng mỏng.

Bước 5: Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng rồi lấy ra nhào mềm lại.

Lưu ý:

– Đối với những bạn lần đầu làm bánh, không nên ủ bột ở nhiệt độ thường ngay từ lần 1 vì sẽ dễ bị tách bơ. Tách bơ là khối bột sau khi cho bơ vào đánh mãi không nhẵn mịn, không quyện, sờ vào bột thấy tay rất ướt vì có thể do bơ lúc cho vào không lạnh, và bowl bị nóng. Khi bị tách bơ, cho cả khối bột vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rồi cho ra đánh lại đến khi bột quyện, mặt bột mịn và kéo màng đẹp là được.

– Còn nếu ủ ngăn đá ngay từ lần 1 thì men sẽ nở chậm hơn.

Bước 6: Chia bột làm 12 phần bằng nhau, tạo hình dài, cứ 3 hình thắt bím lại sẽ cho ra 1 chiếc bánh.

cách làm bánh mì hoa cúc 88 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 88

Bước 7: Để bột vào khuôn nhôm 19,8 x 9,8 x 7cm lót giấy nến, ủ tiếp 40 phút ở nhiệt độ phòng cho bột bánh nở gấp đôi.

Bước 8: Bật nóng lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C. Phết mỏng lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc hạnh nhân lát. Đem nướng bánh 160 – 170 độ C trong 20 phút. Nếu chưa hết thời gian mà bánh đã vàng mặt thì lấy giấy bạc che mặt bánh lại để tránh bị cháy.

Vậy là chỉ với chiếc máy trộn nhỏ gọn cùng nguyên liệu combo đầy đủ định lượng nguyên liệu, bạn đã có ngay trong tay 4 chiếc bánh mì hoa cúc ú nu ú nần, thơm phức và đẹp mắt rồi.

cách làm bánh mì hoa cúc 8 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 8

Mùa lạnh sắp đến, đã đến lúc thích hợp để làm bánh mì nóng hổi. Chúc cả nhà thành công với cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột nhé!

>>> Xem thêm nguyên liệu và dụng cụ làm Bánh mì hoa cúc thành công tại đây

– Máy trộn và nhồi bột Bear 3

– Combo Bánh Mì Hoa Cúc

– Khuôn bánh mì nhôm đúc A05 19,8 x 9,8 x 7cm

Tham khảo: Kinh nghiệm làm bánh mì hoa cúc trà xanh thành công

cách làm bánh mì hoa cúc 1 cách làm bánh mì hoa cúc Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột cach lam banh mi hoa cuc 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận