Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn thơm ngon chuẩn vị

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 29.03.2016

Bánh mì Hàn Quốc có lẽ là một món bánh không quá phổ biến ở Việt Nam, nhưng với vị dai dai ngọt ngọt của bánh, thơm thơm của vừng sẽ khiến cho những ai từng nếm thử không thể nào cưỡng lại được, sẽ muốn ăn nữa ăn mãi. Với những bạn đã từng vào bếp làm món bánh này, chắc hẳn sẽ cảm thấy khó nhất ở công đoạn nhào bột và ủ bột sao cho đúng nhiệt độ đúng  không ạ, chính vì thế, để xóa đi nỗi lo lắng ấy, hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh mì Hàn Quốc vô cùng nhanh gọn và đơn giản với bột trộn sẵn nhé vô cùng đảm bảo và chuẩn vị nhé. Cùng chúng tớ xắn tay vào bếp nha.

Cách làm bánh mì hàn quốc 2 cách làm bánh mì hàn quốc Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn thơm ngon chuẩn vị cach lam banh mi han quoc thom ngon bang bot tron san 2

Bành mì Hàn Quốc vô cùng đơn giản dễ làm ạ.

Nguyên liệu

Bột trộn sẵn bánh mỳ Hàn Quốc Cona 500g
Sữa tươi không đường (bạn cũng có thể thay thế bằng nước nhé) 200g
Trứng gà 130g
Bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng 98g
Vừng đen hoặc vừng trắng

Cách làm

Bước 1: Bạn cho bột trộn sẵn bánh mỳ, sữa tươi , trứng gà và bơ vào một cái âu lớn sau đó trộn đều lên nhé.

Bạn có thể nhào bằng tay hoặc dùng máy đánh trộn nhé. Nếu bạn dùng máy thì bạn để chế độ máy ở tốc độ vừa trong khoảng thời gian từ 3 phút tới 5 phút ạ, sau đó cho thêm vừng vào và tiếp tục trộn thêm từ 3 phút tới 5 phút nữa ở tốc độ cao hơn.

Cách làm bánh mì hàn quốc 12 cách làm bánh mì hàn quốc Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn thơm ngon chuẩn vị cach lam banh mi han quoc thom ngon bang bot tron san 15

Trường hợp nhào bằng tay thì bạn chia bột làm 2 phần và nhào thành hai lần nhé, thời gian nhào bột cũng cần lâu hơn ạ, tầm 10 phút mỗi lần nhào sao cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau nhé.

Bước 2: Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng thời gian 15 phút.

Bạn chia bánh thành các phần bằng nhau và tạo thàng hình viên tròn xinh xắn, sau đó đặt lên khay đã lót sẵn giấy nến nhé.

Cách làm bánh mì hàn quốc  18 cách làm bánh mì hàn quốc Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn thơm ngon chuẩn vị cach lam banh mi han quoc thom ngon bang bot tron san 22

Bạn nướng bánh trong khoảng thời gian 30 phút, khi bánh nở to và vỏ có vân nứt, mặt bánh có màu vàng rơm đều là bánh đã chín nhé.

Cách làm bánh mì hàn quốc  5 cách làm bánh mì hàn quốc Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn thơm ngon chuẩn vị cach lam banh mi han quoc thom ngon bang bot tron san 6

Cho bánh ra đĩa, để nguội và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh mì hàn quốc 16 cách làm bánh mì hàn quốc Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn thơm ngon chuẩn vị cach lam banh mi han quoc thom ngon bang bot tron san 20 e1458896837748

Một số lưu ý cho bạn khi làm món bánh này nhé:

Sử dụng sữa thay nước để nhào bánh sẽ cho ra thành phầm thơm và béo ngậy hơn bạn nhé.

Bạn nên sử dụng bơ động vật thì bánh sẽ ngon hơn bơ thực vật đấy ạ.

Bơ nên để ở nhiệt độ phòng khi nhào, vì bơ lạnh và cứng thì lúc nhào bột sẽ không thể nhuyễn được.

Nhiệt độ khi nướng bánh nên để cao và liên tục ạ, vì khi để quá thấ thì sẽ khiến bánh xẹp và bị co dúm lại không đẹp mắt  nha bạn.

Cách làm bánh mì hàn quốc 4 cách làm bánh mì hàn quốc Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn thơm ngon chuẩn vị cach lam banh mi han quoc thom ngon bang bot tron san 4 e1458896863592

Chỉ một vài bước đơn giản như vậy là bánh đã có một món bánh mì Hàn Quốc ngon thần sầu rồi nhé. Vào bếp và làm cho gia đình mình những chiếc bánh thơm ngon nào. Chúc các bạn thành công nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

9 món ăn Giáng sinh dễ làm nhất cho mọi người Bạn đừng bỏ lỡ: 9 món ăn Giáng sinh dễ làm nhất cho mọi người