Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 02.07.2016

Bánh mì là một món bánh rất quen thuộc của các gia đình Việt Nam thường sử dụng trong các bữa sáng. Tuy nhiên, nếu bạn mua bánh mì ngoài cửa hàng thì đôi khi còn lo lắng băn khoăn về chất lượng bột, liệu bánh có mới không, an toàn không???. Vậy sao bạn không tự học cách làm bánh mì đen thơm ngon ngay tại nhà, vừa an toàn là cực kì ngon nữa? Món bánh đen là sự kết hợp khá hoàn hảo giữa bột mì thông thường và bột mì đen nguyên cám. Chính vì thế, món bánh mì này chứa rất nhiều năng lượng cũng như những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn hơn là những loại bánh mì thông thường. Cùng khám phá thử xem sao nhé, cách làm có khó không nhé……

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 1

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời

Nguyên liệu

30g men bánh mì

2 thìa cà phê muối

2 quả trứng gà

40ml mật ong

500g bột mì đa dụng

500g bột mì đen nguyên cám

1 ít bột mì để riêng để làm áo

Nước ấm

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho bánh men vào bát nước ấm đã chuẩn bị và hòa tan. Sau đó, trứng gà các bạn đập ra bát dùng phới lồng đánh tan và bông lên.

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 2

Bước 2: Cho bột mì và bột mì đen nguyên cám vào rây lại cho mịn và trộn đều vào nhau nhé.

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 3

Bước 3: Sau khi đã hòa tan men, các bạn cho thêm trứng gà, muối, mật ong vào bát nước men và hòa tan.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho từ từ hỗn hợp bột mì và bột mì đen nguyên cám vào. Các bạn hãy dùng phới trộn bột, trộn thật đều tất cả lên nhé để chúng ta được một khối bột thật mịn và không bị vón cục.

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 5

Lưu ý: Khi đã nhào xong bột trong bát, các bạn hãy rắc sẵn một ít bột mì ra bàn để làm bột áo nhé, để bột bánh không bị dính xuống bàn.

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 4

Bước 5: Sau đó, các bạn đổ khối bột ra bàn và rắc tiếp một ít bột nữa lên trên. Các bạn bắt đầu tiến hành nhào bột nhé. Khi nhào bột các bạn sẽ cảm thấy hơi dính tay nhưng đây là điều rất bình thường bởi sự khác nhau giữa bột mì và bột mì đen nguyên cám nên bạn đừng cho thêm bột để chống dính nữa nhé như vậy bánh sẽ không ngon cũng như gây nên sự xáo trộn về nguyên liệu.

Bước 6:  Các bạn nhào bột đến khi nào chúng ta được một khối bột thống nhất và đồng thời các bạn hãy nặn bột thành một hình tròn.

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 6

Bước 7: Chia bột bánh ra làm các phần bằng nhau, và nặn bánh tạo hình theo ý thích nha. Tiếp theo, các bạn hãy trải sẵn một tấm giấy nướng vào trong khay nướng bánh để chống dính rồi đặt từng phần bột bánh vào trong. Chú ý là không đặt bánh sát vào nhau.

Bước 8: Sau đó các bạn hãy dùng một tấm vải sạch hoặc các bạn có thể dùng màng bọc thực phầm bằng nilon để phủ kín khay bánh. Các bạn ủ bột bánh khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào thấy bánh nở gấp đôi ban đầu là được.

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 7

Bước 9: Cuối cùng, các bạn đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 220- 225 độ C và nướng bánh trong thời gian là 25 phút.

Cách làm bánh mì đen thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng tuyệt vời 9

Bánh mì lúa mạch đen rất ngon và ít chất béo nên phù hợp cả với những người ăn kiêng. Ngoài ra, loại bánh này vì không sử dụng đường mà chúng ta dùng mật ong nên vị ngọt rất dịu và cũng rất thơm. Với những chiếc bánh mì lúa mạch đen như thế này thì các bạn chỉ cần có thêm 1 cốc sữa tươi là đã có một bữa sáng thật hoàn chỉnh rồi. Vì vậy, các chị em phụ nữ hãy học ngay cách làm đơn giản này để bữa sáng của gia đình thêm phong phú và đầy đủ dưỡng chất nhé.

Chúc bạn thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh khoai lang tím không cần lò nướng ngon không thể chối từ Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh khoai lang tím không cần lò nướng ngon không thể chối từ