Cách làm bánh mì chuối ngon tuyệt lai rai cả ngày

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.10.2016

Trời se lạnh thế này thì làm bánh mì là tuyệt nhất đúng không ạ. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh mì chuối ngon tuyệt lai rai cả ngày thôi nào các bạn nhé.

cách làm bánh mì chuối 1 cách làm bánh mì chuối Cách làm bánh mì chuối ngon tuyệt lai rai cả ngày cach lam banh mi chuoi ngon tuyet lai rai ca ngay 1

Bánh mì chuối thơm ngon rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh nhé các bạn.

Nguyên liệu

Cho một ổ bánh khuôn bánh mì gối 23 x 13 cm bạn nhé:
_ 230 grams bột mì đa dụng.
_ 80 grams hạt đậu  walnuts hoặc pecans giã cho nhỏ bớt.
_ 3 quả chuối lớn, chín (xấp xỉ 450 grams).
_ 110 grams đường.
_ 1 teaspoon bột nở (baking powder).
_ 1/4 teaspoon baking soda.
_ 1/8 teaspoon muối.
_ 1 teaspoon bột quế.
_ 2 quả trứng gà lớn (khoảng 60 grams/trứng cả vỏ).
_ 113 grams bơ lạt đun chảy và để nguội.
_ 1 teaspoon vani dạng lỏng.

Cách làm

Bước 1: Bạn tiến hàng quét khuôn bánh bằng bơ hoặc bình xịt thực phẩm chống dính. Mở lò nướng ở khoảng 175 độ C nhé.
Bước 2: Cho hạt đậu lên khay nướng. Nướng đậu ở lò đã bật sẵn trong 4 phút cho đậu vàng và thơm hơn.

Trong một âu sạch, cho bột mì, đường, bột nở, baking soda, muối, bột quế và đậu vào. Dùng thìa gỗ hoặc spatula trộn đều rồi để riêng qua một bên nhé.

Bước 3:  Trong một âu nhôm sạch khác, bạn cho 2 quả trứng vào rồi dùng lồng phới đánh cho tan trứng.

Bước 4: Chuối lột vỏ, xắt nhỏ rồi dùng nĩa dằm cho chuối nát bớt. Bạn cho chuối, bơ đun chảy và vani vào âu trứng. Dùng thìa gỗ hoặc spatula trộn đều.

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp chuối trứng vào âu bột mì. Dùng spatula hoặc thìa gỗ nhẹ nhàng trộn bột theo một chiều (tránh trộn lung tung), đảo bột từ dưới đáy âu phủ lên trên và nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp hoà quyện. Tránh trộn quá lâu làm bột chai và khi nướng bánh làm bánh chai và cứng. Trộn vừa đủ cho hỗn hợp hoà quyện và mịn màng là được.

Bước 6: Bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn. Dùng spatula dàn sơ cho mặt bột phẳng.

Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng đã mở sẵn. Nướng bánh khoảng 50 -60 phút là bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng que tăm sạch chích vào bánh, khi rút tăm ra, que tăm sạch và khô ráo.
Chú ý : nướng bánh từ phút 40 trở lên thường bánh trở nên vàng nhanh. Nếu thấy mặt bánh quá vàng thì có thể dùng giấy nhôm (giấy kẽm/foil) phủ lên mặt bánh và tiếp tục nướng bình thường cho đến khi bánh chín.
Bước 7: Bạn lấy bánh ra khỏi lò. Để khuôn bánh lên rack khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Để bánh nguội trên rack. Bánh có thể dùng ấm hoặc nguội.

cách làm bánh mì chuối 4 cách làm bánh mì chuối Cách làm bánh mì chuối ngon tuyệt lai rai cả ngày cach lam banh mi chuoi ngon tuyet lai rai ca ngay 5

 

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

cách làm bánh mì chuối 2 cách làm bánh mì chuối Cách làm bánh mì chuối ngon tuyệt lai rai cả ngày cach lam banh mi chuoi ngon tuyet lai rai ca ngay 2

Nguồn : Sưu tầm

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm xoài lắc muối tôm siêu đơn giản siêu hot Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm xoài lắc muối tôm siêu đơn giản siêu hot