cách làm bánh mì nhân mứt dâu 66 cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu cho cả nhà vào dịp cuối tuần cach lam banh mi bo sua nhan mut dau 66

Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu cho cả nhà vào dịp cuối tuần

Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu thơm lừng, nóng hổi ra lò, có khi chưa kịp check-in là cả nhà đã “chén” hết sạch ngon lành rồi ý! Các chị em nào hứng thú muốn làm thử cho cả nhà thì hãy theo dõi ngay công thức mà Beemart chia sẻ dưới đây nhé!

cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu 9 cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu cho cả nhà vào dịp cuối tuần cach lam banh mi bo sua nhan mut dau 9

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng (bột số 11): 300gr

– Men ngọt: 5gr 

– Phụ gia ngọt: 5gr

– Đường: 30gr

– Muối: 2gr

– Sữa bột: 20gr

– Trứng: 1 quả (để lạnh)

– Sữa tươi không đường: 75gr (để lạnh)

– Nước lọc + đá nhuyễn: 75gr (để lạnh)

– Bơ lạt: 50gr (để mềm ở nhiệt độ phòng)

– Nhân mứt tùy sở thích

– Hỗn hợp quét mặt: 1 lòng đỏ trứng gà + 10ml sữa tươi không đường

Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu:

Bước 1: Trộn bột

– Bạn lấy 1 tô lớn rồi cho theo thứ tự bột mì, men, phụ gia, đường, sữa bột và muối, sau đó trộn đều tất cả.

Lưu ý: Không nên để men tiếp xúc trực tiếp với các nguyên liệu khác ngoài bột để không ảnh hưởng đến sự phát triển của men nhé! Các bạn nên cho bột mì vào trước, sau đó cho men vào và dùng bột lấp men lại ngay lập tức. Tiếp đến cho phụ gia, đường, muối và sữa bột vào một góc cách xa men và cũng lấy bột lấp lên. Rồi mới dùng spatula trộn đều các nguyên liệu lại với nhau nhé!

– Tiếp đến bạn cho trứng, sữa tươi không đường, nước lạnh vào rồi đánh đều. Sau đó đỗ hỗn hợp trứng sữa này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn sơ bột rồi cho vào máy nhồi.

Bước 2: Nhồi bột

– Mở máy tốc độ thấp của máy rồi nhồi trong vòng 5 phút hoặc đến khi bột quyện thành khối.

– Tiếp đến cho bơ vào nhồi tiếp 10 phút nữa hoặc đến khi bột mịn, không dính tay và kéo màng. Tổng thời gian nhồi bột khoảng 15 phút. Nhồi bột xong thì lấy màng bọc thực phẩm gói khối bột lại, cho vào ngăn đá 30 phút rồi bắt đầu tạo hình.

Lưu ý: Nếu bạn nhồi bột bằng máy làm bánh mì chuyên dụng thì cho hỗn hợp nguyên liệu lỏng (trứng, sữa, nước) vào trước, sau đó cho tiếp hỗn hợp nguyên liệu khô (bột mì, bột sữa, men, phụ gia, muối) và bơ vào luôn rồi bật máy chế độ nhồi bột cơ bản là xong. Không cần phải cho theo thứ tự như nhồi bằng máy đa năng.

Bước 3: Tạo hình:

– Chia bột thành các viên bột có trọng lượng 50gr, vê tròn từng viên rồi bắt đầu tạo hình như hình mẫu dưới đây nha!

Lưu ý: Bột luôn cần được nghỉ ít nhất 10 phút sau mỗi lần bị nhào nặn, phải để bột nghỉ đủ thời gian thì khi tạo hình bột mới không bị co lại, vậy nên viên bột nào được vê trước thì lấy tạo hình trước là đẹp nhé!

cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu 8 cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu cho cả nhà vào dịp cuối tuần cach lam banh mi bo sua nhan mut dau 8

Bước 4: Ủ bột

– Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín khay bột lại rồi ủ từ 1 tiếng 30 phút – 2 tiếng hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi thì quét trứng lên bề mặt rồi đem nướng.

Bước 5: Nướng bánh

– Đặt khay bột ở rãnh giữa, nướng nhiệt 185 độ C, trong khoảng 12 – 13 phút hoặc đến khi thấy bánh chín vàng (như hình), không nên nướng quá 13 phút vì nướng lâu sẽ làm bánh bị khô.

Bước 6: Bảo quản bánh

– Bánh nướng xong để nguội rồi ăn liền là ngon nhất nha. Nếu bạn ăn không hết thì dùng màng bọc thực phẩm bọc từng chiếc bánh lại cho kín và để giữ bánh luôn mềm.

– Bánh bảo quản 18 tiếng ở nhiệt độ phòng và 3 ngày trong tủ lạnh. Nếu ăn lại thì lấy ra quay lò vi sóng 30 giây bánh sẽ mềm ngon như mới ra lò.

cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu 3 cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu cho cả nhà vào dịp cuối tuần cach lam banh mi bo sua nhan mut dau 3

Cuối tuần không lo đói và bí món nhờ có cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu cho cả nhà cực ngon trên đây! Chúc các chị em thành công.

(Nguồn: Huỳnh Phương Trang)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu và Dụng cụ làm Bánh mì cực ngon tại đây

– Mứt hoa quả các loại

– Bột mì làm bánh

– Men làm bánh mì

Tham khảo: Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột

cách làm bánh mì hoa cúc 8 cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu Cách làm bánh mì bơ sữa nhân mứt dâu cho cả nhà vào dịp cuối tuần cach lam banh mi hoa cuc 8 copy

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận