Cách làm bánh Magic cake – bánh ma thuật 3 tầng

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 31.10.2017

Bánh Magic cake là một món bánh vô cùng hấp dẫn bởi sự đặc biệt trong các tầng bánh. Bánh sau khi nướng xong sẽ tự tách thành 3 tầng riêng biêt: tầng trên cùng là lớp bánh gato bông xốp, tầng giữa là lớp custart và tầng cuối là lớp bánh dẻo. Chính sự biến đổi thần kì ấy đã khiến món bánh này có cái tên bánh ma thuật. Hãy cùng Beemart học cách làm bánh Magic cake ngay bây giờ nhé. 

Cách làm bánh Magic cake - Bánh ma thuật 3 tầng cách làm bánh magic cake Cách làm bánh Magic cake – bánh ma thuật 3 tầng cach lam banh magic cake

Nguyên liệu

– Lòng đỏ trứng gà: 45g (khoảng 3 lòng)

– Lòng trắng trứng gà: 105g

Đường bột: 95g

Bơ lạt: 85g

Vanilla Extract: 1/2 tsp

Bột mì đa dụng: 85g

– Muối: 1 nhúm nhỏ

Sữa tươi không đường: 360ml

* Dụng cụ: Khuôn vuông 18x18cm

Cách làm

(*) Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 phút ít nhất 15 phút trước khi nướng.

(1) Rây đường bột cho thật mịn rồi chia thành 2 phần, một phần 75g để đánh với lòng đỏ, 20g còn lại đánh với lòng trắng trứng.

Cách làm bánh Magic cake - Bánh ma thuật 3 tầng-1 cách làm bánh magic cake Cách làm bánh Magic cake – bánh ma thuật 3 tầng cach lam banh Magic cake banh ma thuat 3 tang 2

 

(2) Cho 75g đường, lòng đỏ, vani vào chung một tô, dùng phới lồng đánh đều cho đường tan, các nguyên liệu hòa quyện, lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt. 

(3) Đun chảy bơ bằng phương pháp hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng 1-2 phút, để cho bơ nguội hẳn rồi cho vào tô lòng đỏ trứng đánh đều.

Cách làm bánh Magic cake - Bánh ma thuật 3 tầng-3 cách làm bánh magic cake Cách làm bánh Magic cake – bánh ma thuật 3 tầng cach lam banh Magic cake banh ma thuat 3 tang 1

(4) Trộn đều bột mì và muối ở một tô khác, lọc qua rây lọc để loại bỏ lợn cợn, tạp chất. Tiếp tục trộn đều cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

(5) Hâm nóng sữa, đổ từ từ vào tô hỗn hợp (4), dùng phới lồng khuấy thật đều nhanh tay cho bột tan hết trong sữa. Lọc lại một lần nữa để được hỗn hợp bột mịn nhất.

(6) Đánh lòng trắng trứng trong tô sạch, khô không dính tạp chất đặc biệt dầu mỡ. Đánh đến khi nổi bọt khí (giống bọt xà phòng) thì cho 20g đường, đánh đến khi lòng trắng trứng bông mềm.

(7) Dùng phương pháp fold bột, trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng đến khi được một hỗn hợp đồng nhất. Không nên trộn quá lâu làm bọt khí trong lòng trắng vỡ hết, bánh sẽ nở kém.

Cách làm bánh Magic cake - Bánh ma thuật 3 tầng-874 cách làm bánh magic cake Cách làm bánh Magic cake – bánh ma thuật 3 tầng cach lam banh Magic cake banh ma thuat 3 tang 4 1024x768

Lưu ý: Vì hỗn hợp lỏng nhiều nên khi fold lòng trắng đôi khi có hiện tượng lòng trắng nổi bên trên, hãy kiên nhẫn tiếp tục fold, một lát hiện tượng này sẽ chấm dứt.

(8) Lót giấy nến ở thành và đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào và cho vào lò nướng.

(9) Nướng bánh

– Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 50-60 phút là bánh chín. Bạn có thể thử bánh đã chín hay chưa bằng cách đâm thử que tăm vò giữa bánh, khi rút lên nếu que khô, không có bột ướt dính nghĩa là bánh đã chín.

– Bánh sau khi đã nướng chín, lấy ra khỏi lò, để nguội hẳn rồi mới nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh Magic cake - Bánh ma thuật 3 tầng-98 cách làm bánh magic cake Cách làm bánh Magic cake – bánh ma thuật 3 tầng cach lam banh Magic cake banh ma thuat 3 tang

Bánh thành phẩm đạt sẽ chia thành 3 tầng rõ rệt: một tầng bánh bông xốp, một tầng custar, một tầng bánh dẻo. Bánh có hương vị thơm, béo ngậy, đảm bảo ai cũng mê.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quân Hoàng

>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan ngon lạ miệng

Cách làm bánh Magic cake - Bánh ma thuật 3 tầng-1 cách làm bánh magic cake Cách làm bánh Magic cake – bánh ma thuật 3 tầng cach lam banh bong lan pho mai Dai Loan ngon la mieng 13

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Khám phá món ăn Giáng sinh của các nước trên thế giới Bạn đừng bỏ lỡ: Khám phá món ăn Giáng sinh của các nước trên thế giới