Cách làm bánh madeleines trà xanh thơm lừng gian bếp

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 17.07.2016

Nếu bạn đã mê mẩn món bánh madeleines cam tuyệt ngon mà chúng tớ giới thiệu lần trước thì bạn không thể nào bỏ qua món bánh madeleines trà xanh thơm lừng quyến rũ này đâu. Cùng Beemart học cách làm bánh madeleines trà xanh nào các bạn ơi, ăn một miếng mà muốn ăn mãi thôi.

cách làm bánh madeleines trà xanh 1

Nguyên liệu

Đường bột                           65g
Muối                           1 nhúm nhỏ
Sữa tươi                           10ml
Trứng                           1 quả
Bột nở                           2g
Bơ nhạt                           65g
Bột mỳ                           65g
Bột trà xanh                           10g

Ngoài ra chúng ta cần có khuôn sò chuyên dụng phải không nào.

Cách làm

Bước 1: Bơ nhạt đun chảy và để nguội một chút đến khi còn hơi ấm

Bước 2: Trong 1 âu cho trứng, sữa, muối, đường vào đánh đều. Trong 1 âu khác rây đều bột mỳ, bột nở, bột trà xanh với nhau

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào âu trứng trộn đều. Cuối cùng cho nốt phần bơ đun chảy vào dùng máy đánh đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Nhấc que lên bột chảy thành dòng như dải ruy băng

Bước 4: Đổ bột bánh vào khuôn (chỉ đổ vào khoảng 2/3 khuôn thôi nhé). Nướng bánh ở 190 độ C trong vòng 11-13 phút

Bước 5: Bánh nướng xong để trong khuôn thêm khoảng 2-3 phút rồi chuyển bánh sang giá để nguội. Lật mặt bánh hình vỏ sò lên và rắc một chút đường bột lên mặt nhé.

Trà xanh thơm lừng khắp bếp rồi mọi người ơi. Cách làm bánh madeleines trà xanh không quá khó phải không nào.

cách làm bánh madeleines trà xanh 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự tay làm mứt socola hạt dẻ nutella homemade Bạn đừng bỏ lỡ: Tự tay làm mứt socola hạt dẻ nutella homemade