Cách làm bánh lava nhân chanh leo cực độc đáo cực hấp dẫn

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 21.10.2016

Bánh lava nhân chocolate chảy đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta phải không nào. Nhưng sẽ như thế nào nếu dòng lava ấy lại mang hương vị chanh leo nhỉ? Chắc chắn sẽ tuyệt vời hơn gấp bội chứ sao. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh lava nhân chanh leo nào các bạn ơi.

cách làm bánh lava nhân chanh leo 1 cách làm bánh lava nhân chanh leo Cách làm bánh lava nhân chanh leo cực độc đáo cực hấp dẫn cach lam banh lava nhan chanh leo cuc doc dao cuc hap dan 1

Nguyên liệu

Phần nhân chanh leo

Chanh leo                     5 quả
Đường                     15g
Chocolate trắng cắt vụn                     100g
Kem tươi                     50ml

Phần bánh

Chocolate đen cắt vụn                          125g
Bơ nhạt đun chảy                          123g
Trứng                         4 quả
Đường                         105g
Bột mỳ rây mịn                         30g
Tinh chất vani                         1 thìa cà phê

Cách làm

Bước 1: Chanh leo bổ đôi, nạo hết phần ruột cho vào máy xay sinh tố xay vỡ hết phần hạt. Lọc qua rây để bỏ hết hạt giữ lại phần nước cốt.

Bước 2: Cho phần nước cốt vào nồi cùng với đường đun ở lửa vừa tron vòng 4 phút, vừa đun vừa khuấy đều cho tan hết đường.

cách làm bánh lava nhân chanh leo 2 cách làm bánh lava nhân chanh leo Cách làm bánh lava nhân chanh leo cực độc đáo cực hấp dẫn cach lam banh lava nhan chanh leo cuc doc dao cuc hap dan 2

Bước 3: Khi nước cốt chanh leo còn đang nóng thì cho phần chocolate trắng và kem tươi vào khuấy đều cho chocolate tan hết. Để nguội rồi dùng nilon thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

cách làm bánh lava nhân chanh leo 3 cách làm bánh lava nhân chanh leo Cách làm bánh lava nhân chanh leo cực độc đáo cực hấp dẫn cach lam banh lava nhan chanh leo cuc doc dao cuc hap dan 3

Bước 4: Chocolate đen cắt vụn, vani cho vào cùng một âu, cho phần bơ đun chảy vào. Để cả âu vào lò vi sóng khoảng 30 giây rồi lấy ra khuấy đều để chocolate tan hết.

Bước 5: Tách riêng lòng đỏ lòng trắng của trứng. Đánh tan lòng đỏ với 1/2 lượng đường rồi cho phần hỗn hợp chocolate, bột mỳ vào đánh đều cùng.

cách làm bánh lava nhân chanh leo 4 cách làm bánh lava nhân chanh leo Cách làm bánh lava nhân chanh leo cực độc đáo cực hấp dẫn cach lam banh lava nhan chanh leo cuc doc dao cuc hap dan 4

Bước 6: Đánh bông lòng trắng trứng với lượng đường còn lại. Múc 1/3 lượng lòng trắng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ bên trên rồi đổ ngược lại âu lòng trắng, dùng spatula trộn đều theo kiểu fold (trộn theo 1 chiều, vét hỗn hợp dưới đáy âu đắp lên trên).

Bước 7: Bôi đều bơ vào khuôn (chúng ta dùng cốc sứ ramenkin nhé) rồi rắc bột cacao vào, lắc khuôn để cacao bám đều. Cho phần bột bánh vào 2/3 khuôn, tiếp đó là 1 thìa nhân và cuối cùng là bột bánh phủ kín nhân.

cách làm bánh lava nhân chanh leo 5 cách làm bánh lava nhân chanh leo Cách làm bánh lava nhân chanh leo cực độc đáo cực hấp dẫn cach lam banh lava nhan chanh leo cuc doc dao cuc hap dan 5

Bước 8: Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi 1 vòng quanh khuôn để lách thành bánh rồi úp ra đĩa.

Cắt bánh ra và chiêm ngưỡng nào các bạn ơi. Dòng dung nham màu vàng nổi bật giữa cốt bánh chocolate cực độc đáo phải không nào. Chanh leo thơm lừng chua chua, chocolate nồng ấm ngọt ngào, kết hợp với nhau tạo nên sức quyến rũ khó cưỡng. Cách làm bánh lava nhân chanh leo không quá khó phải không nào.

cách làm bánh lava nhân chanh leo 6 cách làm bánh lava nhân chanh leo Cách làm bánh lava nhân chanh leo cực độc đáo cực hấp dẫn cach lam banh lava nhan chanh leo cuc doc dao cuc hap dan 6

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh ngô sữa dừa – món khoái khẩu của hè này! Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh ngô sữa dừa – món khoái khẩu của hè này!