Bạn đã biết cách làm bánh lamington chưa?

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 25.06.2016

Bạn đã thử bánh lamington bao giờ chưa? Cốt bánh gato được phủ một lớp chocolate ngọt ngào, rắc thêm một chút dừa nạo ngon vô cùng luôn. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh lamington đúng chuẩn hương vị của nước Úc nhé. Đảm bảo bánh không khó chút nào mà lại cực ngon luôn.

cách làm bánh lamington 1

Nguyên liệu

Phần bột bánh

Bột mỳ đa dụng                         195g
Bột nở                         6g
Muối                         4g
Bơ nhạt                         113g
Đường                         200g
Trứng                         2 quả to
Vanilla extract                         1 thìa cà phê
Sữa tươi                         120ml

Phần chocolate phủ

Chocolate                                    450g
Bột cacao                                    35g
Bơ nhạt                                    42g
Sữa tươi                                    120ml

Bên cạnh đó chúng ta còn cần thêm dừa nạo sợi nữa nhé

Cách làm

Bước 1: Bột mỳ, bột nở, muối rây đều với nhau trong 1 âu lớn

Bước 2: Bơ để mềm, ấn tay có độ lún. Dùng máy đánh bông bơ lên cùng với đường đến khi bơ chuyển màu vàng sáng, nhạt

Bước 3: Cho lần lượt từng quả trứng vào đánh cùng với bơ. Cho cả vanilla vào cùng bật máy đánh đều

Bước 4: Chia lượng bột làm 3 phần. Cho 1/3 lượng bột đầu tiên vào và bật máy đánh đều, cho tiếp 1 nửa chỗ sữa vào đánh đều cùng. Cứ như vậy luân phiên cho bột và sữa vào máy đánh đều đến khi hòa quyện. Giữa các lần cho bột các bạn nhờ dừng máy vét thành âu để bột được trộn đều hết nhé

Bước 5: Lót giấy nến vào khay nướng vuông, cho bột vào khay, dàn đều và nướng bánh ở 180 độ C trong 20-25 phút nhé

Bước 6: Bánh chín úp ra giá để nguội và cắt thành các miếng vuông nhé

Bước 7: Chocolate cắt nhỏ, cho vào 1 âu cùng với bơ và bột cacao. Trong một nồi nhỏ đun nóng phần sữa và đổ sữa npongs vào bát chocolate. Để yên khoảng 1 phút rồi khuấy đều cho chocolate và bơ tan hết thành hỗn hợp sánh mịn

bước 8: Nhúng từng miếng bánh qua phần chocolate rồi lăn qua dừa nạo

Bánh xong rồi đấy các bạn ơi. Xếp ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Mùi bơ thơm lừng hòa quyện với vị ngọt ngào của chocolate cùng dừa nạo bùi bùi ngon quá phải không nào. Ăn ngay khi bánh còn âm ấm nhé. Cách làm bánh lamington không quá khó phải không nào.

cách làm bánh lamington 2

Cắt đôi bánh và kẹp thêm chút mứt cũng ngon lắm luôn nhé

Chúc các bạn thành công nhé!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Làm bánh mì sữa hokkaido cho cả nhà mê mẩn Bạn đừng bỏ lỡ: Làm bánh mì sữa hokkaido cho cả nhà mê mẩn