Bánh hạnh nhân thơm ngon hấp dẫn cho mùa hè

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 18.04.2016

Nhắc tới bánh hạnh nhân cuộn, ắt hẳn bạn nghĩ tới sự giòn rụm, thơm phúc cùng với vị bùi bùi. Bánh hạnh nhân cuộn nghe tên thì nghĩ cách làm sẽ thật khó nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản với những nguyên liệu cực kỳ phổ biến. Hôm nay Beemart sẽ cùng các bạn vào bếp học cách làm bánh hạnh nhân cuộn thơm ngon hấp dẫn nha.

cách làm bánh hạnh nhân 1

Bánh hạnh nhân cuộn thơm ngon hấp dẫn cho cat nhà cùng thưởng thức thôi nào!

Nguyên liệu

Lòng trắng trứng( bạn để ở nhiệt độ phòng nhé) 70gr
Đường bột (đường icing) 60gr
Bơ chảy 50gr
Bột mì 50gr
Muối 5gr
Hạnh nhân lát Tùy theo sở thích của mình để bạn chuẩn bị nhiều hay ít hạnh nhân nhé.

Cách làm

Bước 1: Bạn dùng  máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, sau khi lòng trắng trứng bông thì bạn cho thêm đường vào và đánh cho bông cứng lên.

cách làm bánh hạnh nhân 6

Bạn chú ý là muốn lòng trắng trứng đánh được bông cứng thì lòng trắng trứng bạn tách ra phải sạch,không dính nước, và không được dính lòng đỏ nhé. Bên cạnh đó thì âu và que đánh trứng cũng phải thật sạch và khô nhé.

Bước 2: Bạn rây bột qua rây rồi cho từ từ bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng, bạn chú ý trộn nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí nhé.

cách làm bánh hạnh nhân 7

Tiếp đến bạn cho bơ vào trộn đều và nhẹ tay nhé.

Bước 3: Bạn làm nóng lò ở mức nhiệt 170 độ C. Nếu như lò của bạn nhanh nóng hơn thì giảm mức nhiệt còn 165 độ thôi ạ, sau khi nướng được từ một tới hai mẻ rồi thì bạn chỉ để nhiệt ở 160 độ C thôi nha.

Bước 4: Bạn trải giấy nến lên khay, và cho từng thìa bột trải thật mỏng lên mặt giấy thành hình tròn, xếp hạnh nhân lát lên trên nhé.

cách làm bánh hạnh nhân 12

Bạn nướng tầm 10 tới 15 phút, khi nào thấy bánh vàng tức là đã chín nhé và bạn phải nhanh tay cuộn bánh lại khi bánh còn nóng hổi nhé, vì chỉ sau hai phút là bánh của bạn đã cứng lại hết rồi nha.

Bạn cuộn bánh bằng một chiếc đũa nhé, bạn lấy từng cái ra và cứ thế cuộn lại luôn, bởi khi ở trong lò thì nhiệt độ của lò sẽ giữ cho những chiếc bánh lâu nguội lâu hơn ạ.

cách làm bánh hạnh nhân5

Nếu như bạn không thích cuộn thì có thể giữ nguyên hình dạng của chiếc bánh và cho ra nhé.

Để nguội và thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh hạnh nhân 7

Rất đơn giản phải không nào, chỉ với một vài bước đơn giản các bạn đã có ngay món bánh cuộn hạnh nhân thơm ngon và vô cùng hấp dẫn phải không nào.

cách làm bánh hạnh nhân 7

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Chúc các bạn thành công với công thức bánh hạnh nhân cuộn từ chúng tớ nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Trở về mùa thu Hà Nội với cách làm bánh cốm truyền thống Bạn đừng bỏ lỡ: Trở về mùa thu Hà Nội với cách làm bánh cốm truyền thống