Bánh giầy giò cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 26.06.2016

Bánh giầỳ giò có lẽ là một món ăn vô cùng quen thuộc với rất nhiều bạn trong những bữa sáng vội vã trước trước khi bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng, bánh giầy dẻo dai ăn cùng chả lụa thì còn gì bằng đúng không ạ. Cùng Beemart học cách làm bánh giầy giò vô cùng thơm ngon bổ dưỡng mà đơn giản vô cùng bạn nhé.

cách làm bánh giầy giò 8

Bánh giầy giò cho một bữa sáng tràn đầy năng lượng bạn nhé !

Nguyên liệu

– 200g bột nếp

– 20g bột gạo

– 200g sữa tươi không đường

– 200g giò lụa

– Lá chuối

Cách làm

Bước 1: Bạn cho bột nếp và bột gạo vào một cái tô lớn rồi trộn đều lên.

cách làm bánh giầy giò 2

Sau đó bạn cho 200gr sữa tươi không đường vào tô rồi khuấy và nhào mạnh tay đến khi được một khối bột chắc và không dính tay.

cách làm bánh giầy giò 3

Bước 2: Bạn rửa sạch lá chuối rồi cắt thành những miếng hình vuông khổ 8cmX8cm và thoa một ít dầu ăn lên mặt bánh. Bạn lấy ít bột, vo tròn, ép dẹt rồi đặt lên lá chuối nhé.

cách làm bánh giầy giò 6

Bước 3: Bạn đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 7 phút thì bánh sẽ chín, sau đó bạn cho bánh ra và để nguội bớt.

cách làm bánh giầy giò 5

Bạn cắt giò lụa thành những miếng vừa ăn rồi kẹp giữa bánh giầy, rắc thêm một ít muối tiêu để tăng giảm gia vị phù hợp với khẩu vị của mình nhé.

cách làm bánh giầy giò 10

Qúa đơn giản đúng không ạ, bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà để có được một bữa sáng thơm ngon và giàu năng lượng nha.

cách làm bánh giầy giò 7

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Choux au Craquelin Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Choux au Craquelin