Bánh gạo chiên cực ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 08.11.2016

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những bữa ăn sáng quen thuộc thì hôm nay hãy cùng chúng mình đổi vị bằng bữa sáng cực lạ cực chất với cách làm bánh gạo chiên nha. Bánh gạo chiên được làm từ cơm nếp hòa quyện với hương vị từ hành lá và gừng sẽ là một món ăn cực tuỵệt và ấm bụng trong những ngày mùa đông sắp tới đó nha.

cách làm bánh gạo chiên 6

Bánh gạo chiên cực đơn giản mang lại cho bạn một bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu làm bánh gạo chiên

– 500g gạo nếp

– Hành lá, gừng

– Khuôn chữ nhật

Cách làm bánh gạo chiên

Bước 1: Gạo nếp bạn vo sạch, rồi thêm một ít muối, bạn trộn đều rồi cho vào nồi cơm điện nấu chín. Tùy theo loại gạo nếp, bạn căn nước để nấu sao cho cơm nếp hơi ướt ướt một chút. Cơm nếp nấu xong, bạn tiến hành đem trộn với gừng băm nhuyễn và hành lá thái nhỏ, lượng hành và gừng có thể ít nhiều tùy theo khẩu vị của bạn ạ.

cách làm bánh gạo chiên 1

Bạn trộn cơm nếp với hành lá và gừng thái nhuyễn sao cho thật đều.

Bước 2: Bạn cho cơm nếp vừa trộn vào cối giã cho đến khi các hạt cơm dẻo quyện vào nhau, bạn chú ý là không giã nát mà vẫn còn giữ lại hình dáng của hạt cơm nhé.

cách làm bánh gạo chiên 2

Bạn chú ý chỉ giã cho cơm thật dẻo chứ không nát nhé.

Bước 3: Cơm  sau khi giã xong bạn đổ vào khuôn chữ nhật có lót sẵn màng bọc thực phẩm. Bạn tán đều cơm phủ đầy khuôn rồi dùng vá lèn chặt cơm vào khuôn. Bạn cũng có thể phủ kín khuôn cơm rồi dùng thớt phẳng hoặc miếng gỗ có hình dáng vừa hoặc nhỏ hơn khuôn cơm để ấn cơm cho chặt và bằng phẳng nhé. Nếu có  cán lăn bột, bạn cũng có thể dùng cán để cán đều bề mặt. Độ dày của cơm chỉ chừng 0.7 -1cm là vừa ạ.

cách làm bánh gạo chiên 4

Bạn cán cơm sao cho cơm có độ mỏng khoảng 0,7cm nhé.

Bước 4: Bây giờ bạn tiến hành úp ngược khuôn hoặc túm 4 góc của màng bọc thực phẩm để lấy cơm ra. Bạn dùng mũi dao nhọn và sắc để cắt cơm thành từng miếng hình chữ nhật có kích cỡ khoảng 7cm x 11cm.

cách làm bánh gạo chiên 3

Bạn cắt cơm thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật.

Bước 5: Tiếp đến bạn làm nóng chảo với chút dầu ăn láng mặt, rồi đợi dầu thật nóng thì mới thả miếng cơm vào áp chảo.

Bạn áp chảo một mặt bánh thật xém vàng mới lật lên để chiên nốt mặt còn lại.

Bánh gạo chiên hành mỡ dễ ăn mà lại thơm ngon sẽ là một gợi ý mới thật dễ dàng cho bữa sáng của bạn và gia đình đấy, món ăn này cũng không mất quá nhiều thời gian để bạn chuẩn bị bữa sáng đúng không nào.

cách làm bánh gạo chiên 5

Bánh gạo chiên vàng cực tuyệt bạn nha. Bạn có thể ăn bánh kèm một chút xì dầu sẽ ngon hơn đấy ạ.

Beemart chúc các bạn thành công với bữa sáng cực thơm ngon và hấp dẫn nha.

cách làm bánh gạo chiên 7

Bạn cũng có thể biến tấu bánh thành những hình dáng khác nhau nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thêm một cách làm kem bơ chuối thơm ngon đắm đuối Bạn đừng bỏ lỡ: Thêm một cách làm kem bơ chuối thơm ngon đắm đuối