Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh

Vân Phạm Viết bởi Vân Phạm / 21.03.2016

Bánh flan là một loại bánh được rất nhiều người trên thế giới yêu thích bởi vị béo ngây của trứng gà, vị ngọt dịu của đường và thanh thanh của sữa hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc biệt khiến cho ai ăn cũng muốn ăn thêm nữa 😀 Để giải nhiệt mùa hè sắp tới này của bạn, tôi tin rằng đây thực sự là một giải pháp thiết thực và hữu hiệu nhất để đáp ứng nhu cầu giữa ngày hè nắng chói chang của bạn đấy ạ! Hôm nay, Beemart chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn công thức và chi tiết cách làm bánh flan trà xanh nhé! 

Cách làm bánh flan trà xanh đánh tan ngày hè nóng nực 1 cách làm bánh flan trà xanh Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh cach lam banh flan tra xanh danh tan ngay he nong nuc 1

Tuyệt cú mèo với bánh flan trà xanh ngon mê ^^

Nguyên liệu

Sữa tươi              200ml
Trứng gà              2 quả
Kem tươi              50ml
Đường kính              100g
Bột trà xanh              10g
 Nước lọc              250ml

Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm khuôn và khay nướng nữa nhé!

Cách làm

Bước 1 : Trước tiên, bạn phải làm phần caramen trước.

Cách làm bánh flan trà xanh đánh tan ngày hè nóng nực 2 cách làm bánh flan trà xanh Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh cach lam banh flan tra xanh danh tan ngay he nong nuc 2

Đầu tiên, bạn cho đường kính trắng với ít nước lọc đủ để làm ướt đường rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang đậm hơn mật ong thì dừng lại và tắt bếp. Bạn đổ phần nước đường đã chưng ở trên vào các khuôn đựng caramen.

Bước 2 : Đập trứng ra tô, khuấy đều cho đến khi nổi bọt thì dừng lại. Sau đó cho sữa, kem tươi và phần đường còn lại cho lên bếp đun lửa vừa cho đến hỗn hợp khoảng 80 độ thì tắt bếp. Cho tiếp sữa vào hỗn hợp trứng và trộn đều lên.

Cách làm bánh flan trà xanh đánh tan ngày hè nóng nực 3 cách làm bánh flan trà xanh Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh cach lam banh flan tra xanh danh tan ngay he nong nuc 3

Bước 3 : Ray 10g bột trà xanh cho mịn rồi cho vào với 1 ít nước khuấy đều, sau đó cho đổ nước trà xanh vào cùng hỗn hợp trứng và sữa ở trên rồi trộn đều lên cho sánh mịn là được.

Cách làm bánh flan trà xanh đánh tan ngày hè nóng nực 4 cách làm bánh flan trà xanh Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh cach lam banh flan tra xanh danh tan ngay he nong nuc 4

Bước 4 : Công đoạn cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vừa làm ở bước 3 vào khuôn caramen,và đổ thêm 1 chút nước nóng sao cho ngập 2/3 khuôn và sau đó bạn nướng cách thủy ở nhiệt độ 160 độ C rơi vào khoảng 30 phút đồng hồ nhé. Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn hãy dùng 1 que tăm và chấm vào bánh, nếu que tăm nhấc lên mà trơn và không dính tức là bánh đã chín rồi đấy các bạn 🙂

Cách làm bánh flan trà xanh đánh tan ngày hè nóng nực 5 cách làm bánh flan trà xanh Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh cach lam banh flan tra xanh danh tan ngay he nong nuc 5

Cách làm bánh flan trà xanh này, không chỉ có vị trà xanh thanh thanh, mát mát mà còn làm cho ta quên cả cái thời tiết của mùa hè này, hoặc nếu các bạn thích hương vị khác thì có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị mỗi nguời nhé! Tôi tin rằng những chiếc bánh được làm ra sẽ hơn cả sức tưởng tượng của bạn đấy! Hãy dành tặng những người thân, bạn bè hay đặc biệt hơn “soái ca” của bạn nhé! 🙂

Cách làm bánh flan trà xanh đánh tan ngày hè nóng nực 6  cách làm bánh flan trà xanh Giải nhiệt ngày hè với cách làm bánh flan trà xanh cach lam banh flan tra xanh danh tan ngay he nong nuc 6

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan trà xanh này!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mua giấy bạc bọc socola ở đâu? Địa chỉ mua giấy bạc bọc socola? Bạn đừng bỏ lỡ: Mua giấy bạc bọc socola ở đâu? Địa chỉ mua giấy bạc bọc socola?