Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản

Beemart Viết bởi Beemart / 12.09.2015

Bánh flan hay còn gọi là Caramen là món ăn thơm ngon, có vị ngậy từ sữa và trứng, mùi thơm đặc trưng của caramen. Để làm được bánh flan không khó nhưng để tạo ra được những cốc bánh flan thơm ngon và mềm mịn thì còn tùy vào cách làm. Sau đây là cách làm bánh flan thật ngon:

Nguyên liệu:

Sữa tươi không đường 400 ml
Kem tươi 100ml (Có thể thay thế hoàn toàn bằng sữa nếu không có kem tươi)
Đường 70g
Trứng gà 2 quả
Lòng đỏ trứng gà 4 quả
Vani tùy ý
Muối 3g

Phần caramen

  • Đường
50g
  • Nước
20ml
  • Nước cốt chanh
15ml (có tác dụng làm cho đường không tinh trở lại)

Cách làm

1. Cách làm phần đường caramen

  • Cho đường và nước vào nồi ( nên chọn nồi sáng màu, dày để dễ quan sát màu nước đường tránh để nước đường bị cháy). Đun nhỏ lửa cho đường tan chảy cho đến khi có màu cánh gián nhạt và sánh lại thì tắt bếp. Rồi cho nước cốt chanh vào để caramen có mùi thơm và đường không kết tinh lại. Không nên thắng đường kỹ vì đường cháy có hại cho sức khỏe.

Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 1 300x225

 

  • Nhanh tay rót caramen ra cốc khi còn nóng, khi nguội caramen kết dính lại rất khó làm
cach_lam_caramen_ngon_va_mem_min_2 cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 2 300x214

Rót đều phần đường carmen vào cốc

 

2. Cách làm bánh flan

  • Đập trứng ( 4 lòng đỏ + 2 quả trứng nguyên) và đường cho vào tô, quấy nhẹ tay ( không nên đánh mạnh), cố gắng để không tạo ra bọt khí
cach_lam_caramen_ngon_va_mem_min_3 cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 3 300x225

Khấy đều trứng với đường

  • Cho sữa, kem tươi vào nồi rồi đun sôi đến khoảng 70 độ ( sữa chỉ cần hơi nóng, có lăn tăn xung quanh nồi) thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi thì sữa sẽ bị hỏng.
  • Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và đường trên, vừa đổ vừa khuấy đều. Nhẹ tay tránh để vón cục trứng và nổi bọt khí.

 

cach_lam_caramen_ngon_va_mem_min_4 cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 4 300x211

Đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng đường, khấy đều.

  • Lọc lại qua rây cho hết lợn cơn để được hỗn hợp mịn nhất. Cho muối vào, nếu thích lúc này bạn có thể thêm vào 1 chút vani.
cach_lam_caramen_ngon_va_mem_min_5 cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 5 300x211

Lọc qua rây để loại bỏ phần lợn cợn

  • Rót hỗn hợp trứng, sữa vào các cốc đã có phần đường caramen ban đầu.
cach-lam-banh-flan-tai-nha-don-gian cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 6 300x214

Rót phần bánh flan vào hộp đường caramen

  • Nướng cách thủy trong lò nướng ở nhiệt độ 170 độ từ 30-45p tùy hộp to hay nhỏ.

cach_lam_caramen_ngon_va_mem_min_7 cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 7 300x225

Thành phẩm:

Bánh phải mềm, mặt mịn, bánh không bị rỗ mặt

Bánh có vị thơm ngậy đặc trưng của trứng và sữa

cach_lam_caramen_ngon_va_mem_min cách làm bánh flan Cách làm bánh flan tại nhà đơn giản cach lam caramen ngon va mem min 8 300x197

Thành phẩm hoàn chỉnh của bánh flan

 CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG ^^

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự làm sữa chua nếp cẩm tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Tự làm sữa chua nếp cẩm tại nhà