cách làm bánh flan sữa tươi 2 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 2 e1481638923104

Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh flan sữa tươi cực đơn giản mà cực ngon ngay tại nhà thôi nào các bạn nhé. Chỉ một vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay những chiếc bánh ngon tuyệt cú mèo rồi đấy.

cách làm bánh flan sữa tươi 1 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 1

Bánh flan sữa tươi chế biến cực đơn giản nhưng cực ngon.

Nguyên liệu

6 quả trứng gà ta

600ml sữa bò tươi

1 hộp sữa đặc có đường

100g đường

2 ống vani

500ml nước sôi

Dụng cụ: Khuôn làm bánh, rây lọc bột

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành cho 100g đường vào nồi và đổ nước ngang bằng với đường sao cho mặt nước vừa ngập qua mặt đường là được, rồi sau đó bạn vặn lửa nhỏ và đun sôi đến khi đường tan chạy và nước đường trong nổi bắt đầu chuyển sang màu mật ong.

Bạn chú ý không nên đun caramen quá cháy vì như vậy bánh flan sẽ không được ngon nhé.

Bước 2: Bạn tráng phần nước đường vào các khuôn đã chuẩn bị trước đó để tạo ra màu bánh caramen và chờ tới khi caramen nguội và đông lại. Rồi sau đó bạn đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn thì bánh sẽ rất ngon vì caramen rất là ngọt nên không được đổ quá nhiều.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một cái âu rồi đạp trứng vào và đánh cho nổi bọt lên giống như đánh bột mỳ. Tiếp đó bạn cho 2 ống vani vào và khuấy đều lên. Bạn tiếp tục đun sôi sữa tươi lên rồi sau đó cho 1 hộp sữa đặc có đường vào nước và khuấy đều lên, bạn có thể cho thêm đường nếu như ai muốn ngọt hơn khi ăn bánh.

cách làm bánh flan sữa tươi 4 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 5

Bạn chú ý  không nên đun sữa tươi quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng và mùi thơm của sữa. Sau khi caramen đã đông lại thì bạn lấy hỗn hợp trứng gà và vani đổ vào hỗn hợp sữa tươi khuấy đều lên .

Bước 4: Bạn dùng rây lọc lại hỗn hợp trên sao cho thật  mịn. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vào những khuôn có sẵn caramen sao cho vừa khuôn chứ không nên đổ quá đầy nha, rồi đậy nắp các khuôn bánh lại.

Bước 5: Bạn tiến hành đun sôi nước và khi nước trong nồi đã sôi thì để lửa nhỏ. Rồi bạn tiến hành đặt t tầng hấp vào nồi và cho khuôn bánh flan vào rồi dùng 2 cái khăn sạch ,một cái che mặt khuôn bánh, một cái phủ lên miệng nồi sau đó bạn đậy vung lại.

cach-lam-banh-flan-sua-tuoi-thom-ngon-ngay-tai-nha-6 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 6

Cốc nhựa đựng flan các bạn có thể tìm mua tại đây

Bạn để lửa nhỏ và hấp bánh trong khoảng 30 phút, bạn chú ý phải thường xuyên mở nắp bánh để hơi nước không bị đọng lại làm bánh không ngon nha. Bạn hấp khoảng 15-20 phút trước khi nước trong nồi sôi lên và hấp đúng thời gian nếu hấp flan lâu quá thì bánh sẽ bị rỗ.

Khi bánh chín bạn dùng tăm xiên sâu vào bánh và thấy bánh không bị dính tăm là đã chín nha. Để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tới 3 tiếng là đã có thể thưởng thức được rồi nha.

cách làm bánh flan sữa tươi 3 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 3

Thật đơn giản phải không nào.

cách làm bánh flan sữa tươi 2 cách làm bánh flan sữa tươi Bánh flan sữa tươi thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà cach lam banh flan sua tuoi thom ngon ngay tai nha 2 e1481638923104

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

Bài cùng chuyên mục

bình luận