Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 26.05.2016

Bánh flan rau câu là một món bánh tuyệt vời, thanh mát rất thích hợp thưởng thức trong những ngày nắng nóng.  
Bạn nghĩ sao khi sáng tạo món bánh flan truyền thống với thạch rau câu dẻo dẻo, giòn giòn nhỉ. Với chiếc bánh này, chiếc bánh flan sẽ trở thành lớp nhân bên trong và được bọc ra bên ngoài bởi một lớp thạch mềm trong suốt. Không những ngon lại còn đẹp mắt, không những trẻ con thích mà người lớn cũng yêu. Thạch rau câu và bánh flan là những món ăn thanh mát, giải nhiệt và được rất nhiều người ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức đặc biệt là các em nhỏ. Cùng nhau vào bếp học cách làm bánh flan rau câu thơm ngon mát lạnh, lại là một bữa tráng miệng tuyệt vời hay một đồ ăn vặt cho buổi chiều lót dạ thì thật tuyệt phải không nào??

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 1

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn

Nguyên liệu

Phần bánh flan:

– 2 quả trứng gà

– 100ml sữa tươi

– 50gram đường trắng

– Dầu ăn và một muỗng bơ nước lạt.

– 1 ống vali.

Phần rau câu

– 1,5 thìa cafe bột rau câu dẻo.

– 100 gram đường

– 250 ml nước lọc.

– Màu thực phẩm.(bạn có thể sử dụng các loại nước ép hoa quả để tạo màu cho rau câu như ý muốn: như nước lá dứa, nước cốt dừa…)

– Khuôn làm bánh

Cách làm

Phần bánh flan:

Bước 1: Dùng một bát lớn đổ sữa tươi ra, cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào hòa tan. Đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa khuấy đều trứng.

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 2

Bước 2: Dùng 1 rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn.

Bước 3: Khuấy hỗn hợp nhẹ tay cho đến khi thu được hỗn hợp đều, mịn.

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 3

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, rồi cho vào nồi hấp từ 30-40 phút là được.

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 6

Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh cho bánh nhanh muội, rồi tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút.

Phần rau câu:

Bước 1: Đầu tiên bạn hoà 100ml nước với bột rau câu dẻo đã chuẩn bị. Tiếp theo chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để đun nước rau câu. Bạn thêm 150ml cùng với đường và phần nước rau câu đã hoà ở trên vào.

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 4

Bước 2: Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp đến khi tan hết và đun nửa nhỏ cho nồi nước rau câu sôi lên.

Bước 3: Khi rau câu đã sôi bạn bắc nồi nước rau câu xuống. Các bạn có thể cho thêm nước lá dứa, cacao hoặc nước cốt dừa để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món rau câu của bạn. Rau câu sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn nhiều nếu cho thêm lá dứa, cacao hoặc cốt dừa…

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 5

Bước 4: Để nước rau câu nguội bớt và sau đó đổ một lớp rau câu mỏng phía đáy khuôn. Chờ đến khi lớp rau câu này đông lại thì bạn lấy bánh flan trong tủ lạnh ra và xếp vào giữa khuôn. Tiếp tục đổ lớp rau câu lên trên sao cho ngập bánh và gần đầy khuôn.

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 7

Để bánh ở bên ngoài cho nguội và sau đó cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng để chiếc bánh flan rau câu của bạn ngon hơn. Khi ăn bánh bạn trút ra đĩa và trang trí thêm trái cây và dùng lạnh hoặc dùng bút vẽ socola để vẽ những hình độc đáo. Thật siêu ngộ nghĩnh phải không nào???

Cách làm bánh flan rau câu ngon mê ly cả nhà mê mẩn 9

Bánh flan rau  câu không chỉ thơm ngon mà lại còn rất đẹp mắt sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho mùa hè nhé, nhìn những chiếc bánh lung linh và đẹp làm sao. Còn chần chờ gì nữa mà không làm để chiêu đãi cả nhà thôi nào…

Chúc bạn làm thành công!!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh nhúng giòn tan mang tuổi thơ về Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh nhúng giòn tan mang tuổi thơ về