Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 17.10.2017

Trong làm bánh mỗi một công thức khác nhau sẽ cho ra một hương vị bánh khác biệt. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn  bạn đọc cách làm bánh Flan dừa trứng – thức bánh tưởng chứng như đã rất quen thuộc – nhưng theo công thức của baker hàng đầu nước Pháp Chef Bernard, hứa hẹn sẽ đem đến một hương vị hoàn toàn khác so với bánh Flan dừa thông thường. 

Cách làm bánh Flan dừa theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-57 cách làm bánh flan dừa Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap1

Nguyên liệu

– Lòng đỏ trứng gà: 12 lòng

Bơ lạt/whipping cream: 50g

Đường: 250g (có thể tăng giảm tùy ý)

– Nước nóng: 200g

– Dừa nạo: 100g

Khuôn flan nhỏ: 12 cái

Cách làm

(1) Cho dừa khô vào trong , chế 200ml nước nóng vào, ngâm dừa trong nước nóng khoảng 10 phút cho đến khi dừa hút đủ nước và nở ra. Việc dùng dừa nạo khô mà không dùng dừa nạo tươi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ vàng bóng của bánh. Dùng dừa nạo khô bánh sẽ bóng vàng hơn.

(2) Cho đường, dừa nạo, bơ, lòng đỏ trứng gà vào máy xa sinh tố, xay cho các nguyên liệu hòa quyện và nhuyễn ra, tạo thành một hỗn hợp màu vàng lỏng. Lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn, tạp chất. Cho hỗn hợp vào ca để khi rót vào khuôn dễ dàng hơn.

(3) Chống dính cho khuôn bằng cách dùng cọ mềm quét 1 lớp bơ mỏng quanh thành và đáy khuôn, rắc 1 lớp đường vào khuôn cho đường bám đều. Rót hỗn hợp bánh flan cho gần đầy từng khuôn. Xếp tất cả bánh vào trong một khay nướng lớn.

(4) Nướng bánh

– Làm nóng lò ở 180 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

– Cho khay đựng bánh vào trong, nướng ở rãnh giữa, đổ nước sôi vào khay sao cho lượng nướng ngập tới 2/3 chiều cao các khuôn đựng bánh.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 50 phút – 1 tiếng.

Cách làm bánh Flan dừa theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-45 cách làm bánh flan dừa Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap 2

– Để biết bánh chín hay chưa bạn có thể thử bằng cách dùng một que tăm hoặc quen inox nhỏ đâm vào giữa bánh, khi nhấc lên que không thấy bột dính vào tức là bánh đã chín. Bánh chín đủ độ sẽ có màu vàng óng, có mùi thơm quyện ngọt ngào của trứng, bơ, dừa, ăn là mê ngay.

(5) Sau khi bánh chín, để bánh nguội hẳn rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho bánh đứng và ổn định hơn, sau đó dùng dao mỏng lách quanh vành khuôn để lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh Flan dừa theo công thức Chef Bernard nổi tiếng nước Pháp-56 cách làm bánh flan dừa Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng cach lam banh flan dua theo cong thuc chef bernard noi tieng nuoc phap 1

Cách làm bánh flan dừa theo công thức của Chef Bernard chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khác hẳn so với hương vị bánh flan dừa thông thưởng. Thử ngay hôm nay cùng Bee nhé!

Chúc các bạn thành công!

Công thức của Chef Bernard

>> Xem thêm: Cách làm bánh kem flan béo ngậy ngọt mát hấp dẫn chào hè

Cách làm bánh kem flan béo ngậy ngọt mát hấp dẫn chào hè-46 cách làm bánh flan dừa Cách làm bánh Flan dừa trứng theo công thức Chef Bernard nổi tiếng cach lam banh kem flan beo ngay ngot mat hap dan chao he 5

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Địa chỉ bán kẹo gậy Noel Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh uy tín Bạn đừng bỏ lỡ: Địa chỉ bán kẹo gậy Noel Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh uy tín