Cách làm bánh đúc lá dứa – Đặc sản miền sông nước

The Leaf Viết bởi The Leaf / 03.09.2015

Bánh đúc là loại bánh mang đậm hình ảnh của miền quê thanh bình. Mỗi miền có một hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng beemart vào bếp học cách làm bánh đúc lá dứa đậm hương vị miền Tây Nam Bộ với  vị béo đặc trưng của nước cốt dừa.

Nguyên liệu

Bột gạo 180g
Bột năng 170g
Lá dứa say với nước ấm 800ml
Dầu ăn 10ml
Đường thốt nốt 300g
Gừng bỏ vỏ thái lát 1-2 miếng
Mè rang vàng giã nhỏ 50g
Nước cốt dừa 200ml
Đường, muối

Cách làm

Xem thêm : Địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh trung thu uy tín.

Làm bánh đúc lá dứa

cách làm bánh đúc lá dứa - đặc sản miền sông nước cách làm bánh đúc lá dứa Cách làm bánh đúc lá dứa – Đặc sản miền sông nước cach lam banh duc la dua dac san mien song nuoc

Bánh đúc lá dứa

Bước 1: Cho bột gạo, bột năng và nước lá dứa cùng với dầu và 2 giọt màu xanh lá dứa và 1 chút muối vào nồi, hòa tan. Sau đó cho lên bếp khuấy trùng. Nhớ khuấy đều tay và khuấy liên tục cho tới khi bột hơi sệt thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy cho bột đặc hơn.

Bước 2: Phết 1 chút dầu lên khuôn và đổ bột vào mang đi hấp khoảng 15 phút là bánh chín. Thời gian tùy thuộc vào bánh bạn to hay nhỏ.

Bước 3: Bánh chín, lấy ra để thật nguội rồi mới cắt miếng.

Nấu nước đường:

Bước 1: Cho đường cùng với 250ml nước lạnh và gừng thái lát, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan. Bạn cứ nấu như thế khoảng 20 phút cho đường có độ sánh thì tắt bếp.

cách làm bánh đúc lá dứa - đặc sản miền sông nước 1 cách làm bánh đúc lá dứa Cách làm bánh đúc lá dứa – Đặc sản miền sông nước cach lam banh duc la dua dac san mien song nuoc1

Nấu nước đường

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Cho 200ml nước cốt dừa + 100ml nước lạnh+ 30g đường + 2 lá dứa bó lại + 1 chút muối bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh hòa tan, đổ vào nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không vón cục các bạn nhé.

cách làm bánh đúc lá dứa - đặc sản miền sông nước 2 cách làm bánh đúc lá dứa Cách làm bánh đúc lá dứa – Đặc sản miền sông nước cach lam banh duc la dua dac san mien song nuoc2

Nấu nước cốt dừa

Thành phẩm

Khi ăn thì cắt bánh đúc thành miếng, chan nước đường, nước dừa và rắc mè rang lên món ăn thật bắt mắt và trông vô cùng hấp dẫn.

cách làm bánh đúc lá dứa - đặc sản miền sông nước 3 cách làm bánh đúc lá dứa Cách làm bánh đúc lá dứa – Đặc sản miền sông nước cach lam banh duc la dua dac san mien song nuoc3

Thành phẩm

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-lam-banh-duc-la-dua-dac-san-mien-song-nuoc/

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản đến không ngờ Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản đến không ngờ