Vào bếp học cách làm bánh dứa Singapore bạn nhé!

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 12.04.2016

Bánh dứa là một món bánh ngon không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, bởi nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, thuận lợi trong cuộc sống mà người làm ra nó muốn gửi tới gia đình, người thân , bạn bè. Bánh dứa không chỉ có giá trị về ý nghĩa mà còn ở hương vị đặc trưng của nó, mùi thơm và vị chua của dứa kết hợp với vỏ bánh ngòn ngọt giòn tan trong miệng là một điểm cực kỳ hấp dẫn của món bánh này. Tuy nhiên không phải dễ dàng để có thể sên được phần nhân sứa vừa đủ đổ và phần vỏ bánh chuẩn như vậy, bởi thế hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn vào bếp học cách làm bánh dứa singapore ngon đúng điệu nhé.

Cách làm bánh dứa 21
Bánh dứa Singapore thơm ngon hấp dẫn !

Nguyên liệu

Vỏ Bánh

Bơ nhạt 250gr
Lòng đỏ trứng gà 50gr
Bột mì 350gr
Muối 3gr
Vanilla nước 5ml
Lòng trắng trứng 1 quả
Nước lọc 1 thìa cà phê

Nhân Bánh

Dứa  2 quả loại vừa
Đường nâu 200gr( bạn có thể thay thế bằng đường trắng cũng được nhé)
Quế 2 thanh nhỏ
Lá hồi khô 3 lá
Bơ nhạt 20gr

Cách làm
Phần vỏ bánh

Bước 1: Bạn trộn bột mì, bột bắp và muối vào một cái âu sao cho thật đều nhé

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái âu khác, đánh bơ và đường xay nhuyễn sao cho hỗn hợp thật mịn, và bạn cho từng lòng đỏ trứng gà vào đánh tan.

Cách làm bánh dứa 8

Bước 3: Bạn trộn hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 với nhau và cho vanilla vào, trộn đều cho tới khi hỗn hợp thành một khối thật mịn nhé. Rồi bạn gói kín hỗn hợp vào túi nylon và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nặn viên nhé. Sau đó bạn nặn mỗi viên tầm 20g tới 22g bạn nhé.

Cách làm bánh dứa 14
 Nhân Bánh:

Bước 1: Bạn gọt sạch vỏ dứa và băm nhuyễn nhé. Sau đấy cho đường nâu, thanh quế, lá hồi vào ngâm cùng dứa khoảng 30 phút.

Cách làm bánh dứa 7

Bước 2: Bạn bắp lên bếp và sên mứt ở mức lửa trung bình nhé, khi thấy hỗn hợp ráo nước thì bạn đảo liền tay và bớt lửa để dứa chuyển màu nâu vàng và thật trong sao cho có độ dẻo và ráo nhất định nhé, cuối cùng bạn cho bơ vào trộn đều lên.

Cách làm bánh dứa 20

Bước 3: Bạn để nguội và vo tròn dứa thành từng viên, mỗi viên khoảng 10gr tới 12gr là được nhé.

Cách làm bánh dứa 3

Bước 4: Bạn bật lò nước sẵn ở mức nhiệt 180 độ C.

Bạn dùng giấy nến lót khuôn nướng nhé.

Công đoạn cuối cùng chính là tạo hình cho bánh. Bạn nhẹ nhàng dùng lòng bàn tay nhấn viên vỏ bột thành hình tròn dẹt, và cho viên nhân dứa vào giữa và bọc kín lại, vo tròn bánh. Bạn xếp bánh vào khuôn, mỗi viên cách nhau ít nhất là 1 cm.

Cách làm bánh dứa 18

Dùng dao cứa nhẹ mặt bánh thành hình ô vuông và phết dung dịch lòng trắng trứng đã pha với nước lọc lên mặt bánh, sau đó bạn cho vào lò nướng khoảng 20 phút tới 25 phút nhé.

Cách làm bánh dứa 2

Bạn nướng đến khi bánh ngả sang màu vàng nâu là được nha. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh dứa Singapore rồi đấy. Bánh sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với trà nóng nhé.

Cách làm bánh dứa 15

Chúc các bạn thành công với món bánh này nha.

Cách làm bánh dứa 11

Nguồn sưu tầm

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Gợi ý 2 món ngon từ đậu đen cực thích hợp cho mùa hè Bạn đừng bỏ lỡ: Gợi ý 2 món ngon từ đậu đen cực thích hợp cho mùa hè