Làm bánh dừa nướng thơm ngon giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 01.05.2016

Bánh dừa nướng là một món bánh ăn vặt vô cùng hấp dẫn và có đặc điểm khá giống cookies ạ. Vị thơm thơm giòn giòn của bánh hòa  quyện với vị dừa béo ngậy luôn mê hoặc những ai thích ăn ngọt. Bánh rất hợp để tráng miệng cũng như ăn vặt cho mọi người, những chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xắn cũng rất hợp để các bạn mang theo trong những dịp đi chơi hoặc đi dã ngoại nha. Để góp phần cho sổ tay các món bánh của chúng ta thêm phong phú và hấp dẫn, hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh dừa nướng vô cùng đơn giản, dễ làm và cực kỳ nhanh gọn để có thể vào bếp trổ tài cho người thân và bạn bè mình cùng thưởng thức nhé.

cách làm bánh dừa nướng 2

Bánh dừa nướng thơm ngon giòn tan trong miệng.

Nguyên liệu

Dừa sấy 110gr ( 10gr để phủ ngoài bánh bạn nhé)
Bột mì 35gr
50gr
Sữa tươi 200ml
Bột hạnh nhân 25gr
Đường 50gr
Trứng gà 2 quả

 

Cách làm

Bước 1: Bạn để bơ mền ở nhiệt độ phòng rồi đánh bông bơ với đường lên nhé.

Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã bông, bạn cho thêm trứng vào đánh đều lên cho hỗn hợp hòa quyện thật đều nha.

cách làm bánh dừa nướng 8

Bước 3: Sau đó bạn tiếp tục đổ thêm sữa vào và trộn đều lên.

Bước 4: Bạn dùng một cái âu khác trộn đều hỗn hợp bột mỳ và bột hạnh nhân với nhau rồi dùng ray bột rây hỗn hợp trên, sau đó cho vào trộn chung với hỗn hợp sữa nhé.

cách làm bánh dừa nướng 7

Bước 5: Bạn cho nốt dừa sấy vào và trộn đều lên cho hỗn hợp cuối thật hòa quyện nhé.

cách làm bánh dừa nướng 9

Bạn dùng tay vo bột thành những viên tròn vừa ăn nha. Sau đó áo viên bột qua một lớp dừa sấy rồi đặt lên kháy nướng có lót sẵn giấy nướng ạ.

cách làm bánh dừa nướng 10

Bước 6: Bạn làm nóng lò ở mức nhiệt 150 độ, rồi cho bánh vào nướng khoảng 5 phút thì giảm nhiệt độ xuống tầm 15 độ C và tiếp tục nướng như vậy khoảng 30 phút nữa nhé.

Khi lớp vỏ bánh có màu vàng rụm, và giòn là bánh đã đủ độ rồi nha bạn. Mùi bánh thơm lừng cả gian bếp và vô cùng hấp dẫn phải không ạ. Cho bánh ra và cùng thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh dừa nướng 12

Bánh nên ăn lúc còn ấm nóng nha bạn, dùng bánh cùng một tách trà sẽ thật tuyệt vời đấy ạ.

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, cùng những người thân yêu trong gia đình mình vào bếp xắn tay làm món bánh nhẹ nhàng đơn giản này và cùng quay quần bên nhau ăn bánh uống trà, cùng trò chuyện thì còn gì hạnh phúc và tuyệt vời hơn ạ.

cách làm bánh dừa nướng 6

Chúc các bạn thành công với món bánh xinh xắn đáng yêu này và có những giây phút vui vẻ bên gia đình bạn bè nha. <3

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh sắn hấp dừa nóng hổi vừa thổi vừa ăn