cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua 1

Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy

Bánh dứa là loại bánh truyền thống đem lại may mắn cho người Đài Loan trong những ngày đầu năm. Loại bánh này giờ đây không chỉ phổ biến ở quốc gia sinh ra nó mà còn rất được ưa chuông ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hôm nay bạn hãy cùng Beemart học cách làm bánh dứa Đài Loan mềm thơm, ngọt dịu ăn hoài không ngấy ngay bây giờ nhé!!

>>> Xem thêm:  Cách làm kẹo Nougat bằng marshmalow cực ngon tại nhà

>>> Xem thêm:   Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột

cách làm bánh dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua

Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy

Nguyên liệu

* Phần vỏ

– Bơ lạt nhiệt độ phòng: 200g

– Cream cheese: 100g

– Đường xay hoặc icing sugar: 100g

– Whipping cream: 170g

– Lòng đỏ trứng: 3 lòng

– Bột mì đa dụng: 400g

– Bột bắp: 30g

– Sữa bột: 30g

– Muối: 5g

* Phần nhân dứa

– Dứa đã gọt vỏ, bỏ lõi: 500g

– Đường cát: 120-150g (thay đổi tùy khấy vị)

– Corn syrup (mật ngô): 100g

– Bột quế: 1/4 tsp

– Bột mì đa dụng hoặc bột bánh dẻo: 2 muỗng súp

– Một nhúm nhỏ muối.

Cách làm bánh dứa

* Phân nhân

Bước 1: Sơ chế dứa 
– Dứa đem rửa sạch với nước muối loãng, bỏ lõi. Băm nhỏ hoặc xay dứa trong máy xay sinh tố, không nên xay quá nhuyễn để khi ăn vẫn cảm nhận được vị dứa lợn cợn, chua chua.

làm phần nhân bánh dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua 1

– Lọc dứa qua dây lọc để loại bỏ phần nước, đồng thời giảm thời gian sên nhân. Để khoảng 30 phút cho dứa ráo hẳn. Phần nước dứa bạn có thể dùng để pha nước dứa, uống với đá sẽ rất ngon.

Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hòa không ngấy-3 cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua dai loan vo mem an hoai khong ngay 4

Bước 2: Sên nhân 

– Sau khi dứa đã ráo hẳn, cho vào chảo chống dính để bắt đầu sên.

– Cho đường, bột quế, muối vào đảo đều với dứa trên lửa nhỏ, tiếp tục đảo thêm khoảng 15 phút nữa đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì cho corn syrup vào, lúc này hỗn hợp sẽ lỏng hơn, tiếp tục đảo liền tay đến khi hỗn hợp thật dẻo và dính, cảm giác nặng tay thì cho bột vào trộn đến khi bột tan hết là được.

sên nhân dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua 2

Nhân dứa khi sên đạt sẽ có mùi dứa thơm lừng, dẻo, ráo, tách khỏi lòng chảo, có thể vo viên sau khi để nguội.

làm phần nhân dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua 4

– Để nhân dứa nguội hẳn (để tủ mát qua đêm nhân sẽ dẻo hơn) và vê nhân bánh dứa thành những viên nặng 35g

cách làm bánh dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua 3

* Phần vỏ 

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột bắp, sữa bột, muối, rây qua rây lọc để loại bỏ tạp chất, lợn cợn.

Bước 2:

– Đánh bơ với đường cho tới khi bông mềm, thêm cream cheese vào đánh cùng đến khi được một hỗn hợp bông mềm.
– Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bơ, cream cheese, đánh quyện rồi cho whipping lỏng vào

Bước 3:

– Trộn đều hỗn hợp bột ở bước (1) với hỗn hợp bước (2) đến khi hình thành khối bột khô, có thể tạo hình thì dừng lại. Không nên trộn bột quá lâu bột dễ bị chai, vỏ bánh sẽ bị cứng.

Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hòa không ngấy-2 cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua dai loan vo mem an hoai khong ngay 6
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, dùng cán cán mỏng khối bột ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó vê bột thành những viên nặng 50g

* Hoàn thiện cách làm bánh dứa

– Ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh dứa giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh dứa được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh dứa Đài Loan thành những viên nhỏ hình chữ nhật.

tạo hình bánh dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy cach lam banh dua 5

– Đặt những viên bánh dứa Đài Loan vào khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính. Sử dụng một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi dao) khứa những đường chéo đan xen lên trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh dứa. Đem bánh dứa Đài Loan đi nướng ở 165 độ C trong 25 phút.

cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy t   o h  nh b  nh d   a

– Ngoài nặn bánh bằng tay, nhiều chị em còn lựa chọn khuôn lò xo hình quả dứa để có được những chiếc bánh hình quả dứa đẹp mắt và  đều nhau.

khuôn lò xo hình quả dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy khu  n qu    d   a 968x1024

Khuôn lò xo rất dễ dùng, bạn chỉ cần cho bột vào khuôn, ấn nhẹ 1 cái là đã đã có được chiếc bánh hình quả dứa đẹp mắt rồi.

khuôn lò xo hình quả dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy khuon trung thu lo xo 50gr 2 mat hinh qua dua

– Những chiếc bánh dứa Đài Loan với phần nhân dứa được sên dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay khi vừa vào miệng. Cách làm bánh dứa này ngon nhất khi ăn vào ngày hôm sau, bánh sẽ mềm ngon hơn nhiều đó.

Và để thêm phần hoàn hảo cho những chiếc bánh của bạn, những chiếc túi đựng bánh xinh đẹp sẽ giúp bạn hoàn thành. Những chiếc túi xinh xắn không chỉ bảo vệ, bảo quản những chiếc bánh tốt hơn, túi còn giúp bạn mang bánh đi tặng vừa an toàn, vệ sinh lại trang trọng hơn nhiều đó.

túi đựng bánh dứa cách làm bánh dứa Cách làm bánh dứa Đài Loan vỏ mềm ăn hoài không ngấy tui dung banh dua

* Bảo quản   

– Bánh để ở nhiệt độ thường có thể bảo quản lên tới 1 tuần, tùy nhiệt độ và độ ẩm.

– Ngoài ra có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thời gian bảo quản được lâu hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dứa Beemart chia sẻ nhé!!

Xem thêm video hướng dẫn làm bánh dứa Singapore chuẩn vị dưới đây

Bài cùng chuyên mục

bình luận