Cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng hấp dẫn ăn quên sầu

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 08.09.2016

Bánh trung thu một trong những món ăn không thể thiếu để dâng lên cúng gia tiên trong ngày lễ trung thu. Có 2 loại bánh trung thu là bánh nướng và bánh dẻo, nếu bạn đã từng làm bánh thì chắc chắn làm bánh dẻo sẽ nhanh, tiện lợi hơn so với khi làm bánh nướng. Hiện nay, có rất nhiều các cách làm bánh dẻo trung thu đủ màu đủ vị tạo nên những chiếc bánh vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Cùng Beemart khám phá cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riềng thơm ngon hấp dẫn ăn quên sầu luôn nha.

 Cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng hấp dẫn ăn quên sầu


Cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng hấp dẫn ăn quên sầu

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

– 60 gr bột nếp rang

– 1 muỗng canh bột Nesquik vị dâu

– 10 ml dầu ăn

– 40 gr đường

– 65 ml nước sôi để nguội.

Phần nhân :

– 100 gr đậu xanh không vỏ

– 100 gr sầu riêng

– 30 ml nước đường bánh nướng

-60 gr đường

– 10 gr bột nếp rang

– 20 ml dầu ăn

-10 gr bơ

Cách làm bánh dẻo

Bước 1: Đầu tiên, đậu xanh bạn ngâm 1-2 tiếng, vo sạch cho vào nồi nấu chín. Khi nước cạn, đậu chín bạn cho thêm một ít đường và một xíu muối vào khuấy đều nấu 10 phút là tắt bếp.

Bước 2: Cho hỗn hợp đậu vào xay nhuyễn. Đổ đậu ra chảo không dính cùng nước đường và chén dầu ăn  và bơ bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho sầu riêng vào tiếp tục sên với lửa thấp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

 Cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng hấp dẫn ăn quên sầu 2

Bước 3: Sau đó bạn chờ nhân nguội thì chia nhân thành từng phần 70 gr/viên vo tròn. Để nhân thơm và đặc biệt hơn khi mình vo nhân có chút ít thịt sầu riêng chín giữa rồi vo tròn lại bao kín với nhau nhé.

Bước 4: Bạn cho nước với bột Nesquik dâu cùng với đường và ít dầu ăn hòa tan trong 1 cái chén.

Bước 5: Lấy bột nếp đặc thù để làm bánh dẻo cho với nước đường vị dâu vào mang bao tay nhẹ nhàng khuấy bột rồi nhồi bột thành 1 khối mịn không dính tay. Gói bột trong màng thực phẩm để 30 phút cho bột nghỉ nhé.

Cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng hấp dẫn ăn quên sầu 4

Bước 6: Sau thời gian ủ bột xong thì bạn chia bột thành 65gr/viên. Cán bột đều hơi mỏng cho nhân vào túm mí vo tròn cứ làm thế cho tới khi hết nhé

 Cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng hấp dẫn ăn quên sầu 3

Bước 7: Bạn nên thoa chút bột nếp rang lên viên bánh và rắc chút bột lên khuôn, cho viên bột vào khuôn ấn đều mạnh tay, trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh không bị dính nhé.

 Cách làm bánh dẻo vị dâu nhân sầu riêng hấp dẫn ăn quên sầu 1

Vậy là đã xong chiếc bánh dẻo thơm ngon với màu sắc hấp dẫn đã ra lò rồi đó, khá thú vị lớp vỏ bánh dai dai với hương thơm độc đáo của vị dâu hòa quyện với nhân bánh bùi ngọt ngon của sầu riêng sẽ khiến bạn mê tít luôn nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream Bạn đừng bỏ lỡ: Một số lưu ý cách sử dụng và bảo quản whipping cream