Cách làm bánh dẻo tuyết nhân khoai lang tím cực ngon cực dễ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 01.09.2016

Bánh dẻo tuyết thì quen thuộc rồi phải không nào. Không cần đến lò nướng, cách làm đơn giản lại thường bé bé xinh xinh nên bánh dẻo tuyết đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dẻo tuyết nhân khoai lang tím nha, cực dễ cực ngon luôn đó.

cách làm bánh dẻo tuyết nhân khoai lang tím 1

 

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

Khoai lang tím                          200g
Đường                          30g
Dầu ăn                          40ml
Nước cốt dừa cô đặc                          40ml
Bột tàn mỳ                           25g
Nước                           20ml

Phần vỏ bánh

Bột gạo nếp                                          40g
Bột gạo                                          20g
Bột tàn mỳ                                          8g
Bột mỳ                                          12g
Đường                                          35g
Sữa tươi                                          160ml
Sữa đặc                                          35ml
Dầu ăn                                          30ml
Bột nếp chín                                          45g

Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, cắt thành miếng vuông nhỏ, đem hấp chín rồi nghiền mịn. Thêm đường vào đảo đều. Bột tàn mỳ khuấy với nước rồi trộn vào cùng khoai. Dầu ăn, nước cốt dừa cô đặc cũng cho vào cùng trộn thật đều.

Bước 2: Đổ phần nhân khoai ra chảo chống dính, đặt lên bếp ở lửa vừa. Sên khoai đến khi khoai dẻo, mịn, khô lại thì bắc ra để nguội, bọc nilon thực phẩm để khoai không bị khô.

cách làm bánh dẻo tuyết nhân khoai lang tím 3

 

Bước 3: Rây bột gạo nếp, bột gạo, bột tàn mỳ, bột mỳ vào chung một âu. Cho lần lượt đường, sữa tươi, sữa đặc, dầu ăn và trộn đều cùng phần bột.

Bước 4: Đổ phần bột ra khay phẳng đáy, che mặt bằng giấy bạc và đem hấp ở lửa vừa trong 15 – 20 phút rồi để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Bột, nhân bánh nguội thì chia thành các phần nhỏ. Cán mỏng phần bột, đặt nhân vào giữa và bao kín lại. Dùng bột nếp chín phủ đều vào khuôn và viên bột rồi ấn vào khuôn tạo hình cho bánh.

Nặn bánh xong rồi thì để vào tủ lạnh một chút cho man mát rồi ăn nhé. Cách làm bánh dẻo tuyết nhân khoai lang tím này cực khác lạ phải không nào, đem hấp như thế sẽ giúp vỏ bánh trắng, trong hơn đấy. Bánh ăn lạ mà ngon cực luôn.

cách làm bánh dẻo tuyết nhân khoai lang tím 2

 

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự tay làm mứt socola hạt dẻ nutella homemade Bạn đừng bỏ lỡ: Tự tay làm mứt socola hạt dẻ nutella homemade