Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 19.08.2016

Bánh dẻo nhân sữa dừa có lẽ là một loại bánh Trung thu quen thuộc với các bạn rồi đúng không ạ. Hôm nay hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh dẻo Trung thu nhân sữa dừa thơm ngậy đón trung thu bạn nhé.

cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa 5 cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà cach lam banh deo trung thu nhan sua dua ngay tai nha 9

Bánh dẻo lá dứa nhân sữa dừa lạ mà quen, quen mà lạ.

 

Nguyên liệu

Phần bánh
– 400g đường
– 650ml nước
– 1 quả chanh nhỏ
– 600g bột bánh dẻo
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
– 10-15 cái lá dứa
Phần nhân
– 400g dừa non nạo
– 4-5 hộp sữa đặc (40g/hộp)
– 200g nước cốt dừa
– 80g vừng trắng, rang chín
– 60g bột bánh dẻo
– 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi.

Cách làm

Phần nhân bánh
Bước 1: Trộn đều dừa nạo với sữa đặc (tùy độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc), để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.
Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.
cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa 1 cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà cach lam banh deo trung thu nhan sua dua ngay tai nha 1
 Bước 3: Viên phần nhân thành các viên đều nhau.
Đun nước đường
Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ.
 Bước 2: Sau đó cho vào máy xay hoặc vò qua rây để lấy phần nước cốt.
cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa 2 cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà cach lam banh deo trung thu nhan sua dua ngay tai nha 2
 Bước 3: Hòa đường với nước cốt lá dứa, bắc lên bếp đun hơi sôi cho đường tan hết thì đun thêm 5-10 phút nữa là được. Bắc xuống vắt vào 1 quả chanh nhỏ để tránh đường bị kết tinh.
 Bước 4: Nước đường để nguội có thể dùng ngay hoặc nếu để được lâu thì càng ngon.
 Làm vỏ bánh
Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra. Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.
cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa 4 cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà cach lam banh deo trung thu nhan sua dua ngay tai nha 8

Bước 2: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.

Bước 3: Thường bánh dẻo tỉ lệ vỏ nhân sẽ là 2 vỏ: 1 nhân (theo khối lượng), tùy sở thích ăn nhiều vỏ hay nhiều nhân mà bạn có thể điều chỉnh cho thích hợp.

Bánh để qua ngày sẽ có màu trong hơn bạn nhé. Bánh bảo quản được trong thời gian từ 2 tới 3 ngày nhé.

cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa 6 cách làm bánh dẻo trung thu nhân sữa dừa Cách làm bánh dẻo Trung thu nhân sữa dừa ngay tại nhà cach lam banh deo trung thu nhan sua dua ngay tai nha 10

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Lớp học “Socola handmade gắn kết Valentine” Bạn đừng bỏ lỡ: Lớp học “Socola handmade gắn kết Valentine”