Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 08.09.2016

Bánh Songpyeon được biết đến là một món bánh truyền thống của Hàn Quốc, bánh là sự biểu tưởng của may mắn, sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. Món bánh này hấp dẫn bởi phần vỏ bánh mềm mịn và phần nhân bánh ngọt thanh, hương vị vô cùng mới lạ. Hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ cho mùa Trung thu này bạn nhé.

cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc 10 cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 9

Bánh dẻo Hàn Quốc cho mùa trung thu thêm phần mới lạ.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh
– 500g bột gạo nếp
– 5g muối
– 210ml nước
– 2,5g bột ngải cứu
– 7ml nước quả dành dành (có thể thay bằng nước cà rốt, bí đỏ)
– 9ml nước dâu
– Một ít bột quế

Phần nhân bánh
– 50g đậu xanh tươi
– 30g mè
– 30g đậu đỏ
– 24ml mật ong
– 12g đường cát
– 13ml dầu mè
– 300g lá thông tươi
– Một ít muối, bột quế

cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc 1 cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 1

 

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho1 ít muối vào bột và rây cho mịn. Tiếp đó, chia bột thành 5 phần bằng nhau và trộn đều từng phần với các loại màu (dâu, ngải cứu, nước quả dành dành).

 

cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 2

Bước 2: Bạn nhào kỹ từng phần bột với nước nóng cho đến khi thật dẻo mịn.

Bước 3: Bạn tiến hành hấp chín đậu đỏ rồi giã nhuyễn. Tiếp tục trộn đậu đỏ với chút muối, bột quế, nửa chỗ mè và mật ong cho quyện đều để làm nhân.

cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc 3 cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 3

 

Bạn tiếp tục làm tương tự với chỗ đậu xanh tươi và phần nguyên liệu còn lại nhé!

Bước 4: Bạn ngắt bột thành từng viên nhỏ nặng chừng 15g, ấn lõm ở giữa rồi cho nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh vào, viên kín lại thành hình bán nguyệt.

cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 4

 

Sau đó  đổ nước vào nồi, đun khoảng 9 phút . Khi nước sôi thì lót lá thông tươi vào và xếp bánh lên trên. Hấp bánh với lửa lớn trong vòng 20 phút nhé.

Khi thấy bột vỏ bánh trở màu trong là bánh đã chín.

cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc 5 cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 6
Bước 5: Bạn  vớt bánh ra, xả qua với nước lạnh và thoa 1 lớp mỏng dầu mè bên ngoài là hoàn thành rồi.

cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc 8 cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 7

 

Bày bánh ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc 9 cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh deo songpyeon han quoc moi la mua trung thu 8

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nha !

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu rau câu lá dứa nhân flan độc đáo.

cach-lam-banh-trung-thu-rau-cau-la-dua-nhan-flan-tai-nha-4 cách làm bánh dẻo songpyeon hàn quốc Cách làm bánh dẻo Songpyeon Hàn Quốc mới lạ mùa Trung thu cach lam banh trung thu rau cau la dua nhan flan tai nha 41

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Đón Giáng sinh sớm với bánh mì Noel cực yêu nhìn là muốn ăn ngay Bạn đừng bỏ lỡ: Đón Giáng sinh sớm với bánh mì Noel cực yêu nhìn là muốn ăn ngay