Cách làm bánh Trung thu dẻo lạnh nhân sầu riêng

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 29.08.2016

Trung thu đang tới rất cận kề rồi đúng không nào các mẹ các chị ơi. Nếu mẹ nào vẫn đang ấp ủ làm một mẻ bánh dẻo hấp dẫn cho các bé nhà mình thì hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng thơm lừng béo ngậy ngay tại nhà nhé.

cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng 5

Bánh dẻo nhân sầu riêng béo ngậy thơm lừng cho một mùa trung thu đoàn viên.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

– Bột trộn làm vỏ bánh dẻo lạnh (snowskin flour): 115gam.

– Bột khô làm bánh dẻo chuyên dụng: 25gam.

– Đường bột (đã quay rây, lọc, mịn đều): 25gam.

– Shortening hoặc crisco: 23gam.

– Nước thơm: 150gam, tự chế bằng cách đun sôi 300gam nước với 2-3 lá dứa thơm, đun sôi trong nửa tiếng đến 60 phút rồi tắt bếp để nguội.

– Bột tạo màu lòng đỏ trứng: 1-2 giọt.

– Bột làm bánh đủ lượng để nhào bánh.

Phần nhân bánh

– Thịt quả sầu riêng: 400gam và một thìa đường bột.

– Gelatin 15gam kèm 2tbsp nước sôi để nguội.

Cách làm

Phần nhân bánh

Bước 1: Bạn tiến hành trộn gelatine vào trong bát nước sôi để nguội, ngâm một lúc cho bột ngấm, để bánh được ngon thì bạn đem hỗn hợp gelatine đi đun cách thủy trong chậu nước ấm to để bột tan hoàn toàn nhé. Bạn cố gắng giữ ấm hỗn hợp để dùng cho những bước sau.

Bước 2: Bạn lọc phần cơm sầu riêng ra khỏi hạt rồi cân đủ số gam cần dùng và tiến hành trộn với đường bột sao cho thật nhuyễn, khi hỗn hợp đã nhuyễn bạn đổ ngay phần gelatine còn ấm vào và trộn đều tay.

cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng 1

Bước 3: Lấy kéo cắt màng nilon bọc thực phẩm thành từng miếng hình vuông, mỗi miếng dài 15cm. Mỗi miếng nilon nhỏ này sẽ chứa 25gam cơm sầu riêng, dùng thìa xúc khéo vào chính giữa rồi xoắn lại.

cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng 2

Làm lần lượt cho đến khi hết cơm sầu riêng, để vào khay, cất trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút

Phần vỏ bánh

Bước 1: Bạn trộn bột làm vỏ bánh với bột khô vào trong bát sạch, đảo đều.

Dùng nồi sạch đun sôi 150gam nước lá dứa với shortening và đường bột, đảo đều tay, đợi đến khi shortening tan, nước trong vắt thì tắt bếp. Đổ thẳng vào bát bột vỏ bánh để sẵn.

Bước 2: Đảo đều bột – nước bằng xẻng làm bánh (phới) để hỗn hợp trở nên quánh mịn rồi chờ nguội tự nhiên.

Bước 3: Dùng tay nặn, nhào, trộn, miết để bột làm vỏ bánh phẳng mịn bề mặt. Nhỏ từ 1 – 2 giọt bột tạo màu và tiếp tục nhào nặn đều tay cho đến khi bột có độ đàn hồi, không còn bị dính vào tay, có thể kéo giãn thoải mái là được.

Chia đều chỗ bột thành 14 – 15 phần bằng nhau, mỗi phần 25gam. Dùng chày lăn thành hình tròn vừa phải đủ để cho số nhân bánh đã chuẩn bị sẵn vào sau đó lấy tay nặn, vê kín viền bánh lại.

Bước 4: Rắc hoặc phủ một chút bột khô lên bề mặt rồi đặt vào khuôn bánh, ép vừa tay để mặt bánh có hình đẹp mắt rồi nhẹ nhàng cho vào khay, khuôn, đĩa đựng đã chuẩn bị sẵn.

cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng 3

Vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh dẻo sầu riêng hấp dẫn rồi đấy. Bánh có thể thưởng thức ngay hoặc dùng sau nửa ngày nhé.

* Chú ý: Vì cơm sầu riêng khá mềm nên khi ép khuôn bánh tạo hình, đừng dùng lực quá mạnh để tránh tình trạng thịt bánh bị “phòi” ra ngoài và cũng để cho lớp vỏ bên ngoài không bị chèn ép, rạn nứt quá mạnh và đảm bảo độ đàn hồi vừa phải của cả vỏ lẫn bánh khi ăn bạn nhé.

cách làm bánh dẻo nhân sầu riêng 4

Beemart chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh dày giò cực ngon Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh dày giò cực ngon