Cách làm bánh dẻo nhân khoai môn ngọt bùi ngay tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 07.09.2016

Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh dẻo nhân khoai môn đơn giản nhưng hương vị thơm ngon ngay tại nhà cho mùa trung thu này bạn để gia đình và bạn bè mình cùng thưởng thức bạn nhé.

cách làm bánh dẻo nhân khoai môn 8

Bánh dẻo nhân khoai môn tròn vị cho mùa trung thu.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

200gr bột bánh dẻo

1 thìa cafe nước hoa bưởi

10gr dầu dừa hoặc dầu ăn

Phần nước đường

300ml nước

120gr đường trắng

1 lát chanh

Phần nhân bánh

1 củ khoai môn gọt bỏ vỏ cắt khúc rửa sạch

1 thìa bột nếp

150gr đường

50ml dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Bạn cho đường vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ cùng nước, sau khi đường sôi bạn nấu thêm khoảng 3 tới 4 phút rồi vắt 1 lát chanh vào và tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp. Nước đường bạn để nguội rồi có thể sử dụng ngay được, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nhé.

Bước 2: Bạn cho khoai môn, nước vào nồi nấu cho tới khi khoai chín mềm. Sau khi khoai chín thì bạn cho vào máy xay cùng với đường và xay cho nhuyễn mịn.

cách làm bánh dẻo nhân khoai môn 2

Bạn đổ khoai ra chảo và tiến hành xào nhân với lửa nhỏ, bạn đảo liên tục rồi cho dầu ăn, bột nếp vào trộn đều và xào cho tới khi nhân nhuyễn mịn, không dính chảo thì bạn tắt bếp rồi để nguội nhân , sau đó chia đều ra các phần bằng nhau và vo tròn nhân lại nhé.

cách làm bánh dẻo nhân khoai môn 3

Bước 3: Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi khuấy đều, sau đó cho từng thìa bột vào dùng phới lồng khuấy cho tan bột thì lại cho tiếp bột vào.

Khi bột đã đặc, dùng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau mới cho tiếp bột. Cho bột ra bàn, nhồi bột dùng phương pháp miết cho đến khi bột dẻo mịn, bọc miếng bột lại cho bột nghỉ 30 phút.

cách làm bánh dẻo nhân khoai môn 4

Bước 4: Bạn mang bột ra, chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân, rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm lại sao cho kín nhân.

cách làm bánh dẻo nhân khoai môn 5

Rắc 1 ít bột khô vào khuôn, xoa đều bột khô lên bánh để khi đóng bánh sẽ không bị dính khuôn, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay đều các góc, nhẹ nhàng gõ và gỡ bánh ra.

cách làm bánh dẻo nhân khoai môn 6

Bạn để bánh trung thu qua khoảng 2 ngày thì dùng nhé, lúc đấy bánh sẽ mềm vào ngon hơn.

 cách làm bánh dẻo nhân khoai môn 9

Beemart chúc các bạn thành công với bánh dẻo trung thu nhân khoai môn này nhé!

Nguồn : Sưu tầm Eva.vn

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mẹo vệ sinh lò nướng không hề tốn kém với nguyên liệu làm bánh Bạn đừng bỏ lỡ: Mẹo vệ sinh lò nướng không hề tốn kém với nguyên liệu làm bánh