Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cho ngày rằm tháng Tám

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 05.09.2016

Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ cực kỳ đơn giản mà ngọt thơm cho ngày rằm tháng Tám ngay tại nhà thôi nào các bạn nhé.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 1

Bánh dẻo nhân đậu đỏ đơn giản mà ngọt bùi thơm ngon cho ngày Rằm tháng Tám.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

200gr bột bánh dẻo

1 thìa nước hoa bưởi

10gr dầu dừa hoặc dầu ăn

Phần nước đường

300ml nước

120gr đường trắng

1 lát chanh

Phần nhân bánh

200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng

50ml dầu ăn

1 thìa bột mì hoặc bột nếp

150gr đường

Cách làm

Bước 1: Bạn cho đậu và nước vào nồi ninh tới khi đậu nở mềm.

Sau đó bạn cho đậu vào máy xay và xay thật nhuyễn mịn.

Bước 2: Cho phần đậu xay được ra chảo cùng một ít bột mì và dầu ăn rồi tiến hành sên cho đến khi nhân bánh dẻo quánh và mịn thành một khối không dính vào chảo. Sên xong bạn để đậu nguội bớt rồi viên nhân thành các viên tròn.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 2

Bước 3: Bạn cho đường, nước vào nồi khuấy tan đường rồi bật bếp đun sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 3-4 phút vắt nước cốt chanh vào đun sôi trở lại tắt bếp để nước đường thật nguội mới sử dụng.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn rồi cho nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi vào âu rồi khuấy đều, sau đó bạn cho từng thìa bột bánh dẻo vào và dùng phới lồng khuấy cho tan rồi tiếp tục cho lần lượt các thìa bột vào.

Bước 5: Khi bột đã đặc sử dụng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau, lấy cục bột ra bàn đã lau sạch và thêm bột khô dùng tay nhồi. Bạn giữ lại 1 chút bột khô để khi đóng bánh không bị dính khuôn nhé, khi miếng bột dẻo mịn thì bọc lại và để bột nghỉ 30 phút.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 7

Bước 6: Bạn mang bột ra chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân. Rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng rồi cho nhân vào giữa túm các mép bột lại sao cho kín nhân, vê tròn rắc ít bột áo lên khuôn và bánh để chống dính, cho bánh vào khuôn ép chặt các góc rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 5

Để bánh qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín bạn nhé. Cách làm thật đơn giản đúng không nào.

cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ 4

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh Trung thu nhân đậu đỏ hấp dẫn này nha.

Tham khảo: Cách làm bánh Trung thu cà phê độc đáo.

cach-lam-banh-trung-thu-ca-phe-thom-lung-ngon-ngat-ngay-1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao nhân trứng muối thơm ngon, đậm đà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh bao nhân trứng muối thơm ngon, đậm đà