Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt

The Leaf Viết bởi The Leaf / 28.08.2015

Nếu bạn thích ăn bánh dẻo, bánh nướng mà không thích vị ngọt đậm của 2 loại bánh này thì hãy học cách làm bánh dẻo không ngọt với 3 lớp nhân bắt mắt này cùng Beemart nhé!

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-7 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 7

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

Bột nếp làm bánh dẻo                            130 g
Đường bột                            180g
Shortening                            35 g
Nước lá dứa                            130 ml

Phần nhân bánh:

Lòng đỏ trứng                                       1
Đường                                       100 g
Bột mì rây mịn                                       15 g
Bột ngô                                       20 g
Bột sắn                                       20 g
Nước cốt dừa đặc                                       50 g
Sữa tươi                                       75 g
                                      15 g
Nhân hạt sen lá dứa                                       500 g
Lòng đỏ trứng muối                                       8

Một ít màu thực phẩm màu vàng

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh dẻo này, trước tiên bạn rửa sạch và cắt nhỏ 8 cây lá dứa. Bỏ lá dứa vào nồi đun cùng 1 lít nước trong thời gian 15-20 phút. Sau đó bạn dùng rây lọc nước đã đun rồi đổ vào lọ để nguội. Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nha.

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-1 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 1

Bước 2: Bây giờ chuyển sang công đoạn làm vỏ bánh. Bạn tiến hành rây bột nếp với đường bột vào một chiếc âu, tiếp đó bạn thêm shortening vào trộn đều lên. Bạn cho thêm nước lá dứa và, dùng tay nhào đều để tạo thành một khối bột mềm dẻo.

Bạn chia bột ra thành các phần nặng khoảng 60g, thực hiện viên thành hình tròn.

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-2 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 2

Bước 3: Bước tiếp theo của cách làm bánh dẻo này là bạn làm phần nhân custard. Bạn đánh đều tất cả nguyên liệu làm nhân với nhau (lòng đỏ trứng, bột mì, bột sắn, bột ngô, đường, nước cốt dừa, bơ, sữa và màu vàng thực phẩm) cho đến khi tất cả hòa quyện lại.

Bạn cho hỗn hợp vừa đánh sang khay và mang đi hấp trong 30 phút ở mức lửa trung bình. Sau đó lấy phần nhân đã hấp ra rồi sử dụng nĩa trộn đều và nhào cho đến khi tạo thành 1 khối bột tròn mịn. Bạn lăn phần nhân thành 1 khối dài rồi cắt thành các miếng nhỏ khoảng 35g và lăn tròn.

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-3 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 3

Bước 4: Bạn tách lòng trắng trứng ra khỏi trứng muối rồi đặt phần lòng đỏ vào trong đĩa và tiến hành hấp trong thời gian 10 phút ở mức lửa vừa rồi để cho nguội đi.

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-4 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 4

Bước 5: Bạn tiến hành chia phần nhân hạt sen lá dứa ra thành các miếng nặng khoảng 50g, viên tròn lại và ấn dẹt xuống nha. Đối với phần nhân custard đã viên bạn cũng ấn dẹt và cho trứng muối vào giữa rồi bọc kín đều nha.

Thực hiện tương tự như vậy đến khi hết phần lòng đỏ trứng muối là bạn đã hoàn thành xong phần nhân 3 lớp này rồi.

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-5 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 5

Bước 6: Bước cuối cùng của cách làm bánh dẻo này là bạn cán mỏng vỏ bánh ra. Cho từng viên nhân vào bọc kín rồi dùng một lớp bột nếp phủ bên ngoài để bánh mềm và đỡ dính hơn. Bạn cho các viên bột vào khuôn bánh, ấn đều tay xuống là xong.

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-6 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 6

cach-lam-banh-deo-khong-ngot-3-lop-nhan-cuc-bat-mat-8 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh deo khong ngot 3 lop nhan cuc bat mat 8

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh dẻo nhân 3 lớp!

>> Khuôn trung thu sử dụng trong bài có bán tại Beemart.vn

khuon-trung-thu-1 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt khuon trung thu 1

Link sp: https://beemart.vn/khuon-trung-thu-lo-xo-6-mat-cong-100gr

Tham khảo thêm

doi-vi-trung-thu-voi-cach-lam-banh-deo-khoai-lang-tim-4 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt doi vi trung thu voi cach lam banh deo khoai lang tim 4

Đổi vị Trung thu với cách làm bánh dẻo khoai lang tím

cach-lam-banh-nuong-nhan-hat-de-moi-me-don-trung-thu-10 cách làm bánh dẻo Cách làm bánh dẻo không ngọt 3 lớp nhân cực bắt mắt cach lam banh nuong nhan hat de moi me don trung thu 10

Cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ mới mẻ đón Trung thu

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự làm món bánh khúc cây truyền thống cho lễ Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Tự làm món bánh khúc cây truyền thống cho lễ Giáng sinh