Cách làm bánh Custard sponge cake carol – Bánh Kim Đỉnh

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 26.05.2016

Bánh custard sponge cake carol hay còn gọi là bánh Kim Đỉnh là một trong những món bánh đang được ưa chuộng hiện nay. Với hình dáng nhỏ nhắn đáng yêu của chiếc bánh, vị bông mền tươi xốp của phần vỏ bánh hòa quyện cùng hương vị ngọt ngào béo ngậy của phần kem đã tạo nên sức hút cho những ai đã từng thưởng thức. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh custart sponge cake carol nhé.

cách làm bánh custart sponge cake carol  6

Bánh nhỏ nhắn xinh xắn vô cùng béo ngậy thơm ngon.

Nguyên liệu

Phần vỏ

2 trứng gà
30gr đường
15gr bột bắp
15gr bột mì
1/2tbsp sữa tươi
1/2tbsp dầu ăn
1tsp vanilla
1 ít muối
1/4 cream of tartar

Phần kem

1 lòng đỏ trứng gà
15gr đường
10gr bột bắp
100ml sữa tươi
100ml whipping cream đánh bông

1tsp đường xay

Cách làm

Phần vỏ bánh

Bước 1: Bạn bật lò trước 200 độ nhé.

Trứng gà bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra.

Bước 2: Bạn đánh bông lòng trắng với muối, bột tartar và đường tới khi hỗn hợp bông mền, bạn chú ý là chỉ đánh tới khi bông mềm thôi nhé.

Bước 3: Bạn cho lòng đỏ và hỗn hợp lòng trắng trứng rồi đánh vài vòng cho quyện đều lên. Bạn tiếp tục cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp trên rồi đánh đều.

Bạn dùng phới dẹt fold hỗn hợp vài vòng cho cho mịn. Bạn chia bột mỳ và bột bắp thành hai phần rồi lần lượt rây từng phần vào hỗn hợp và tiếp tục fold cho tới khi hỗn hợp mịn và hòa tan với nhau.
Bạn chú ý không trộn quá lâu vì sẽ làm vỡ bọt khí dẫn tới bánh không nở nhé.

Bước 4: Bạn cho bột vào túi bắt kem.

Tiếp đó bạn lót giấy nến lên khay nướng và bắt bột xuống khay, bạn bắt theo hình tròn từ trong bắt ra. Bạn chú ý khoảng cách đều một chút vì bánh còn nở nhé.

Bạn lấy tăm xoay theo hình xoắn ốc trên mỗi ô bột để mặt bánh được láng đẹp hơn. Bạn gõ nhẹ khay nướng xuống bàn vài cái cho vỡ bớt bọt khí rồi cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 12 phút.

Chý ý để khay nướng cách ngăn trên một nấc nhé.

Các bạn cố gắng đứng canh bánh vì bánh nướng ở nhiệt độ cao nên khi bánh vàng mặt là lấy ra ngay do bánh khá nhỏ và mỏng nên chín  rất nhanh.

cách làm bánh custart sponge cake carol 4

 

Bánh chín thì bạn lấy ra , lột bánh ra khỏi giấy nên và để lên khay đựng bánh cho nguội bớt nha.

cách làm bánh custart sponge cake carol 2

Phần Kem custard

Bạn đánh bông lòng đỏ với đường rồi cho tiếp bột bắp, sữa tươi đã nấu hơi ấm vào khuấy đều lên rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi kem đặc và chín nhé. Bạn bọc màng co rồi để nguội

Kem bạn đánh bông với đường xay rồi dùng phới dẹt fold 2 hỗn hợp lại với nhau. Bạn nhớ chia thành 2 phần rồi fold nhẹ nhàng và từ từ để kem không bị tách nước nhé.

Sau đó bạn cho kem vào túi bắt kem rồi bắt vào giữa bánh và kẹp hai mép bánh lại với nhau là hoàn thành rồi đấy.

cách làm bánh custart sponge cake carol 3

Không quá khó đúng không ạ, Beemart chúc các bạn có những chiếc bánh thật xinh xắn và thật ngon miệng nhé.

cách làm bánh custart sponge cake carol  5

Nguồn: Sưu tầm từ Facebook Phố bánh và dụng cụ làm bánh.

cách làm bánh custart sponge cake carol 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học cách làm bánh bao bí ngô mè đen ăn sáng ai cũng thèm Bạn đừng bỏ lỡ: Học cách làm bánh bao bí ngô mè đen ăn sáng ai cũng thèm