cách làm bánh cuộn tinh than tre 16 cách làm bánh cuộn tinh than tre Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe cach lam banh cuon tinh than tre hap dan tot cho suc khoe 19

Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe

Các bạn đã bao giờ được thưởng thức bánh cuộn tinh than tre đen tuyền hoàn hảo chưa, thực ra nó chính là món bánh cuộn bạn vẫn thường thưởng thức nhưng được biến tấu với nguyên liệu là tinh than tre mới lạ đấy ạ. Tinh than tre thời gian gần đây được sử dụng như một xu hướng mới trong ẩm thực và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy hôm nay cùng chúng tớ vào bếp đổi vị với cách làm bánh cuộn tinh than tre siêu ngon siêu hoàn hoản thôi nào bạn nhé.

cách làm bánh cuộn tinh than tre 15 cách làm bánh cuộn tinh than tre Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe cach lam banh cuon tinh than tre hap dan tot cho suc khoe 18 e1465138976718

Bánh cuộn tinh than tre đen tuyền hoàn hảo tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Phần cốt bánh cuộn
–     5 lòng đỏ trứng gà
–    4 lòng trắng trứng
–    90g đường
–    1 tsp tinh chất vani
–    40g bột mỳ đa dụng
–    5g tinh tre than
–    40g bơ ( đun chảy)

Phần Kem tươi quết bánh
–    150ml kem tươi
–    2tsp Đường

Dụng cụ làm bánh cuộn tinh tre than:

–    Lò nướng
–    Giấy nến
–    Khay bánh hình vuông 27 cm x 27 cm

Cách làm

Phần vỏ bánh

Bước 1: Bạn bật lò ở 200 độ  C trước khi nướng bánh 10 phút nhé.

Bạn trộn lòng đỏ trứng với 20gr đường cho tan bớt đường. Rồi cho tiếp bơ đun chảy vào và trộn nhanh tay nhé. Bạn tiếp tục cho thêm tinh chất vani vào trộn cùng.

Bước 2: Trong một cái tô khác bạn đánh bông lòng trắng trứng với 70gr đường cho tới khi hỗn hợp bông mượt, nhấc que đánh trứng lên có chóp mền là đạt nhé. Vì khi hỗn hợp trứng thành chóp cứng thì sẽ dẫn tới tình trạng bánh không nở được.

Bước 3: Bạn trộn lòng trắng với lòng đỏ theo phương pháp :

Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ trước, sau đó lại đổ 1/2 hỗn hợp vừa trộn được vào hỗn hợp lòng trắng và trộn, bạn chú ý dùng phới mền và trộn nhanh tay nhé. Cuối cùng bạn cho nốt 1/2 hỗn hợp còn lại vào trộn cho đến hết .

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp bột và tinh than tre vào trộn cùng hỗn hợp trên, bạn cố gắng trộn nhẹ nhàng để không bị vỡ bọt khí nhé.

cách làm bánh cuộn tinh than tre 12 cách làm bánh cuộn tinh than tre Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe cach lam banh cuon tinh than tre hap dan tot cho suc khoe 15 e1465139122856

cách làm bánh cuộn tinh than tre 11 cách làm bánh cuộn tinh than tre Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe cach lam banh cuon tinh than tre hap dan tot cho suc khoe 14

cách làm bánh cuộn tinh than tre 8 cách làm bánh cuộn tinh than tre Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe cach lam banh cuon tinh than tre hap dan tot cho suc khoe 11

Sau đó bạn đổ hỗn hợp bột ra khay đã lót giấy nến và dàn đều, bạn đập nhẹ khay nướng xuống mặt đất cho hỗn hợp bột được đều khay.

Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 tới 12 phút ở rãnh giữa cho tới khi bánh chín đều, thơm, mặt bánh khô và có màu ghi nhạt là được nhé. Bạn xiên thử tăm và thấy bánh không dính tăm tức là bánh đã chín.

Bước 5: Bạn lấy bánh ra rồi dùng dao rọc quanh khuôn, úp bánh ra giá và nhẹ nhàng bóc lớp giấy lót rồi để cho bánh nguội bớt.
Phần kem bánh

Bạn đánh kem tươi khi còn lạnh với đường cho tới khi hỗn hợp kem đông đặc, bạn đánh tầm 3 phút nhé, vì đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước đấy.

Trét kem và cuộn bánh

Bạn dùng một tờ giấy nên sạch phủ đủ lên bánh sao cho chiều dài của giấy vừa bằng bánh và chiều rộng dài hơn bánh khoảng 10 cm. Rồi úp ngược bánh lại.

Tiếp theo bạn trét kem phủ kín mặt bánh theo tỷ lệ độ dày giữa kem và bánh là 8:10

Cuộn bánh nhẹ nhàng theo chiều ngang tới khi hết bánh thì cắt bỏ hai đầu bánh để có 2 đầu phẳng và đẹp . Rồi bạn bọc luôn giấy bọc bên ngoài và lăn nhẹ nhàng vài vòng cho bánh tròn trịa hơn.

cách làm bánh cuộn tinh than tre 14 cách làm bánh cuộn tinh than tre Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe cach lam banh cuon tinh than tre hap dan tot cho suc khoe 17 e1465139191354

Bạn chú ý lúc này bánh rất nhẹ, mền và bông tơi nen cần phải làm thật nhẹ nhàng nha. Sau đó bạn gập các mép giấy thừa lại để bọc kín bán rồi để bánh trng tủ lạnh khoảng 30 phút thì bánh sẽ cứng phần kem và giữ được phom nha.

cách làm bánh cuộn tinh than tre 13 cách làm bánh cuộn tinh than tre Bánh cuộn tinh than tre thơm ngon hoàn hảo tốt cho sức khỏe cach lam banh cuon tinh than tre hap dan tot cho suc khoe 16 e1465139208655

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh cuộn than tre hấp dẫn rồi đấy, cùng thưởng thức thôi nào.

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

Bài cùng chuyên mục

bình luận