Bí quyết làm bánh cuốn Thanh Trì thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 20.06.2016

Bánh cuốn Thanh Trì chắc hẳn ai cũng biết về độ thơm ngon nổi tiếng đúng không ạ. Chế biến bánh cuốn không hề khó đâu bạn nhé, hãy để Beemart hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn Thanh Trì hấp dẫn thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà nhé:)

cách làm bánh cuốn Thanh Trì 4

Tự làm bánh cuốn Thanh Trì thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà.

 

Nguyên liệu

– 200g bột gạo

– 70g bột năng

– 650g nước

– 1 ít muối

– 4 tsp dầu ăn

– 150g thịt xay nhỏ

– 2-3 tai nấm mèo

– 1 củ hành tây

– Hành phi

– Giá

– Rau thơm

Cách làm

Bước 1: Hành tím bạn lột vỏ, thái mỏng rồi bỏ vào chảo dầu phi vàng lên nhé. Sau đó bạn cho hành khô vào giấy thấm dầu để ráo mỡ.

Nấm mèo bạn ngâm nở với nước nóng khoảng 10 phút rồi cắt cuống băm nhỏ. Hành tây bạn thái mỏng.

cách làm bánh cuốn Thanh Trì 5

Bước 2: Bạn cho ít nước vào chảo chờ sôi sau đó cho thịt vào đảo đều và dùng muỗng miết thịt sao cho thịt đừng đóng cục to. Thịt còn xăm xắp nước thì bạn cho nấm mèo, dầu ăn vào xào tiếp rồi nêm nếm cho vừa. Thịt gần hết nước thì bạn cho hành tây vào đảo vừa chín tới.

cách làm bánh cuốn Thanh Trì 6

Bước 3: Bạn trộn bột mỳ với bột năng sau đó ngâm bột trước ít nhất 4 tiếng, bạn chú ý không cho muối và dầu ăn vào nhé. Bạn để khoảng 2 tiếng  rồi gạn bớt nước trong ở trên rồi cho thêm một lượng nước khác vào đúng số nước chắt ra rồi quấy lại, ngâm và chắt nước rồi lại cho nước mới. Bạn nhớ xem cái ngấn bột trên thành chậu ngâm để cho nước vào cho đúng nha. Tổng cộng là 2 tới 3 lần chắt. Lần cuối cùng để tráng bánh thì bạn cho muối và dầu ăn vào.

Bước 4: Bạn chuẩn bị chả0 chống dính rồi đặt lên bếp và tráng qua một lớp dầu thật mỏng, sau khoảng chục lần tráng thì phải quét thêm dầu như lần đầu nhé.

Bạn bật nhỏ lửa và để hơi nóng chảo rồi cho một thìa canh bột vào chảo, bạn nghiêng chảo để bột kín chảo.

cách làm bánh cuốn Thanh Trì 7

Bạn đậy nắp lại chờ bánh chín, bánh chuyển màu trong là đã chín nhé.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một mặt phẳng lớn như thớt chẳng hạn, rồi bọc giấy bạc lên trên, phết dầu hoặc mỡ lên.

Lúc đỏ bánh ra bạn có thể phải đập nhẹ chảo một cái để bánh rớt xuống thớt hoặc cầm sẵn chiếc đũa gỗ mỏng,chạy một vòng quanh rìa bánh để bóc tróc phần rìa và dễ dàng úp xuống hơn.

Mặt trên của bánh được úp xuống thớt thì khi cuốn mặt này mới ở phía ngoài và bánh mới bóng được.

Khi cuốn bánh bạn rải nhân bánh lên 1/3 cuối rồi chừa khoảng 2 đến 3cm mép bánh. Bạn gấp hai cánh hai bên rồi cuốn tròn bánh lại.

cách làm bánh cuốn Thanh Trì 8

Bạn chú ý trong lúc tráng bánh thì phải tiến hành cuốn lên bánh vừa tráng được thì mới kịp nha.

Khi cuốn bánh: Rải nhân lên 1/3 cuối, chừa khoảng 2-3 cm mép bánh. Gấp 2 cánh 2 bên vào rồi cuốn tròn. Vậy là bạn đã có 1 đĩa bánh cuốn hấp dẫn rồi đó.

Bước 6: Pha nước chấm

Bạn nấu tan 300g nước lạnh với 50gr và 50gr nước mắn, rồi thêm ớt băm tùy theo khẩu vị vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cuốn thơm ngon rồi đấy, cùng gia đình mình thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh cuốn Thanh Trì 9

Beemart chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé.

cách làm bánh cuốn Thanh Trì 1

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh giò nóng cho bữa sáng lạnh trời Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh giò nóng cho bữa sáng lạnh trời