Cách làm bánh cuộn gấc nhân kem sữa chua độc lạ hấp dẫn mà dinh dưỡng

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 10.06.2016

Gấc là một nguyên liệu rất được nhiều bà mẹ nội trợ tin dùng bởi tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Chúng ta thường quen thuộc với những món ăn mặn từ gấc như xôi gấc, cơm rang gấc, hay sườn xào gấc nhưng các bạn đã bao giờ thử kết hợp gấc trong các món bánh ngọt chưa, hương vị cùng rất dễ chịu và lý tưởng đấy ạ. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh được kết hợp cùng gấc đấy chính là bánh cuộn gấc nhân kem sữa chua nha. Cùng học cách làm bánh cuộn gấc nhân kem sữa chua bạn nhé.

cách làm bánh cuộn gấc 1

Gấc là một nguyên liệu rất được nhiều bà mẹ nội trợ tin dùng bởi tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Hỗn hợp lòng đỏ

Lòng đỏ trứng gà 4 lòng đỏ
Thịt gấc 80gr
Dầu ăn 50gr
Bột ngô 30gr
Bột mì 50gr

Hỗn hợp lòng trắng

Lòng trắng trứng gà 4 lòng trắng
Đường 60gr
Tartar 1/2 tsp ( Bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh nhé)
Nước cốt chanh 1/2 tsp ( Dùng trong trường hợp bạn k có bột tartar)
Muối 1 nhúm nhỏ

Phần nhân kem sữa chua

Whipping 100gr
Sữa chua 1 hộp
Lá gelatine 1 lá
Đường 30gr

Cách làm

Bước 1: Sơ chế gấc

Gấc bạn bổ đôi lấy hạt rồi cho vào 30ml-40ml rượu trắng đánh cho nhuyễn, bạn dùng tay bóc màng hạt và bỏ hạt đen rồi giữ lại phần mang nhé, vì nó chưa rất nhiều vitamin A. Bạn tiếp tục đánh cho gấc nhuyễn mịn rồi cân đủ phần trọng lượng công thức cần. Phần còn lại bạn bảo quản ở tủ đông rồi dùng dần nha.

Bước 2: Bạn bật lò ở 175 độ C.

Rồi bạn chuẩn bị một cái âu và cho hết các thành phần ở phần lòng đỏ vào và trộn đều lên sao cho hỗn hợp dẻo mịn.

Bạn chuẩn bị thêm một cái âu khác và cho lòng trắng trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho muối và bột tar tar vào rồi từ từ cho đường vào và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 3: Bạn múc 1/3 phần lòng trắng trứng vào âu lòng đỏ và khuấy đều lên.

Sau đó bạn đỏ âu lòng đỏ vào âu lòng trắng trứng vào fold nhẹ nhàng và đều tay nhé.

Bước 4: Bạn dỏ hỗn hợp ra khuôn 30×40 đã lót giây nên rồi cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 25 phút ở rãnh giữa nhé.

cách làm bánh cuộn gấc 4

Bạn bỏ bánh ra ngoài rồi để nguội bớt và dùng giấy nến cuộn lại rồi để nguội.

cách làm bánh cuộn gấc 5

Bước 5: Sau khi đã nướng xong bánh thì bạn tiến hành làm phần nhân kem sữa chua nhé.

Bạn đun chảy Gelatine bằng lò vi sóng.

Sữa chua và đường bánh đánh tan lên rồi cho thêm whipping vào và đánh bông hỗn hợp.

Cuối cùng bạn cho gelatine và trộn đều lên rồi cho vào tủ lạnh.

Bánh nguội thì bạn cho phần kem dàn đều mặt bánh và cuộn lại bằng giấy nến rồi để ngăn mát khoảng 3 tiếng nhé.

cách làm bánh cuộn gấc 2

Sau đó bạn cho bánh ra và cắt lát, chú ý sau mỗi lần cắt bạn nên lau dao của mình sạch nha. Bày ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh cuộn gấc 6

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh tuy lạ nhưng rất hấp dẫn và bổ dưỡng này nha.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Độc đáo với cách làm su kem oreo cực ngon cực lạ Bạn đừng bỏ lỡ: Độc đáo với cách làm su kem oreo cực ngon cực lạ