Cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 29.05.2016

Bánh cuộn da beo hay còn được gọi là bánh bông lan da beo với lớp vân ngoài bánh nổi lên như da beo. Đây cũng là một loại bánh bông lan cuộn cao cấp. Đối với những ai yêu thích và đam mê các loại bánh bông lan thì đây quả thực là một trải nghiệm không thể bỏ qua! Cách làm bánh cuộn da beo quan trọng nhất là lớp vỏ bọc da beo bên ngoài đẹp mắt nổi vân độc đáo. Cùng nhau bắt tay vào nào thôi nào.

cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 1

Cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn

Nguyên liệu

Phần da beo:
Trứng gà ta 10 quả lấy mình lòng đỏ
Đường                           40g
Bột ngô                         15g
Phần bông lan
Bột mì                          60g
Bột bắp                        40g
Sữa tươi                       30ml
Dầu ăn                         15ml
Trứng                           4 quả
Đường                          70g
Muối                            1/2tsp
Cream tartar hoặc chanh 1/2 tsp

Cách làm

Phần da beo:
Bước 1: Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riệng biệt, ở phần da beo này chúng ta chỉ lấy lòng đỏ trứng. Còn phần lòng trắng trứng bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, có thể dùng để làm macaron nhé.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 4
Bước 2: Trộn chung tất cả lại rồi dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp lên tốc độ cao khi nào thấy hỗn hợp trắng( trắng ngà vàng chứ ko phải trắng tinh nhé) hơn so với bạn đầu thì được nhé.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 5
Bước 3: Cho hh vào khuôn nướng rãnh 2 nhiệt 225độ. Trước khi nướng bật lò 250độ có quạt hai lửa cho đến khi lò đạt nhiệt 220-230( Vì bật quạt nên lò chênh nhiệt-bật quạt nhiệt đều lớp da beo mới rút đều) sau khi cho khuôn vào nướng thì tắt lửa dưới và dán mắt vào nhìn cho đến khi lớp da beo đạt như hình dưới( khoảng 15p) nhé.
 cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 2
Phần bánh bông lan
Có rất nhiều công thức cũng như cách làm khác nhau, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản và dễ nhất nhé.
Bước 1: Đầu tiên, trứng gà phải ở nhiệt độ phòng nhé, bạn tách lòng trắng với lòng đỏ trứng riêng ra 2 tô khác nhau. Sau đó, tô để lòng trắng trứng cho thêm một tí muối ăn vào nha. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất cho đến khi xuất hiện bong bóng trắng.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 6
Bước 2: Bạn cho bột tartar (nếu không có bạn có thể cho nước cốt chanh nhé) vào hỗn hợp trên đánh với tốc độ trung bình cho đến khi tạo bọt nhỏ trắng, mịn như bọt xà phòng.
Bước 3: Cho đường xay vào, đánh với tốc độ trung bình vừa đánh vừa cho từ từ đường xay vào. Khi đã cho hết đường vào thì bạn tăng lên đánh với tốc độ cao hơn cho đến khi tạo thành chóp nhọn, dẻo và cong và không bị chảy xuống.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 7
Cho tiếp lần lượt lòng đỏ trứng vào, bạn đánh với tốc độ thấp. Cho tiếp dầu ăn( nếu cho bơ thì phải để bơ mềm ra nhé),  sữa tươi cộng với vani vào hỗn hợp đánh từ từ ở nhiệt độ thấp cho đến khi hòa tan vào vơi nhau.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 9
Bước 5: Chia bột mỳ thành 3 phần nhỏ cho vào hỗn hợp trứng, dùng cây đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều theo 1 chiều kết hợp trộn từ dưới lên trên. Lần lượt cho từng phần bột vào và đánh như thế cho đến khi hết bột nhé.
Bước 6: Bạn dùng spatula vét bột xung quanh và dùng kỹ thuật fold trộn đều từ dưới lên trên cho hỗn hợp đều với nhau. Bạn dùng khuôn tròn đế rời, lót giấy chống dính vào đế khuôn để bánh không bị dính.
 cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 13
Bước 7: Đổ bột từ từ vào khuôn để bóng khí vỡ ra giúp thớ bánh khi chín mịn hơn. Sau đó làm mịn mặt bánh, dùng tay gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho phẳng mặt bánh và bóng khí thoát ra ngoài.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 11
Bước 8: Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ lò 155 C, bạn nướng bánh trong khoảng từ 35- 45 phút. Bánh chín là khi mặt bánh vàng và thành bánh hơi róc ra khỏi thành khuôn.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 10
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 8
Sau đó bạn lấy phần da beo đã chín và phần bánh bông lan ra, cho phần da beo xuống trước rồi đặt phần bánh lên, để bánh kết dính với nhau, bạn có thể trét phần kem bơ lên hoặc các vị mà bạn thích. Rồi cuộn lại với nhau tạo nên một chiếc bánh cuộn da beo vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, lớp vỏ ngoài vàng ruộm nổi vân trông thật thích mắt.
cách làm bánh cuộn da beo thơm ngon hấp dẫn mọi ánh nhìn 3
 Nhìn chiếc bánh hấp dẫn phải không nào??? Cùng thử làm món bánh ngon tuyệt và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà thôi nào…Chúc bạn làm thành công!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm bánh trung thu an toàn Bạn đừng bỏ lỡ: Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm bánh trung thu an toàn