Cách làm bánh crepe trà xanh – Matcha Mille Crepe

Nguyễn Thị Thanh Nhàn Viết bởi Nguyễn Thị Thanh Nhàn / 24.03.2015

Bánh mille crepe đang làm mưa làm gió ở Hà Nôi, cách làm thì không quá khó để thực hiện. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể làm ra chiếc bánh mille crepe xinh xắn mà không cần sử dụng đến lò nướng. Cách làm bánh crepe trà xanh – matcha mille crepe hay còn gọi là bánh crepe trà xanh nghìn lớp thực hiện như sau:

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 14

Nguyên liệu:

Phần bánh crepe
  • Cake flour
100g
  • Trứng
2 quả
  • Sữa
200ml
  • Đường xay
50g
  • Matcha
1tbsp
  • Bơ nhạt
10g
Phần kem
  • Whipping cream
200ml
  • Mứt dâu (hoặc đường)
80g ( 15g với đường)

Cách làm:

Phần bánh crepe

  • Cho bơ vào lò vi sóng, đun chảy.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 1

  • Rây đều bột mì, đường, bột trà xanh qua rây cho mịn.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 2

  • Đổ từ từ sữa vào, vừa đổ vừa quấy đều. quấy cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 3

  • Tiếp sau đó cho trứng vào và trộn trứng cho tan  đều vào hỗn hợp. Rồi đổ bơ đã đun chảy vào.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 4

  • Rây lại 1 lượt hỗn hợp qua rây, thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ lạnh 15p.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 5

Nhần nhân kem:

Cho whipping cream và mứt vào 1 âu, sử dụng máy đánh trứng đánh bông whipping cream, đến khi thấy whipping tạo thành chóp là được. Bọc kín phần kem và cho vào tủ lạnh đến công đoạn tráng bánh.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 6

Tráng bánh:

Bếp để lửa vừa, sử dụng chảo chống dính đáy phẳng, phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo. Múc từng thìa bột đổ vào, láng đều bột ra khắp mặt chảo sao cho bánh mỏng nhất có thể. Lật mặt bánh để bánh chín đều cả 2 mặt. Sau khi bánh chín thì bỏ ra đĩa, và làm tiếp các bánh còn lại cho đến khi hết bột.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 7

Ghép bánh:

Đặt 1 chiếc bánh crepe lên mặt đĩa, phết đều 1 lớp kem lên mặt bánh rồi lại nhẹ nhàng xếp bánh khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết bánh. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng là có thể dùng được rồi :)

Lưu ý: Các bạn không nên phết quá nhiều kem ra thành bánh vì sau khi ghép, kem tràn ra mép làm bánh không được đẹp.

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 11

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Cách làm bánh crepe trà xanh - Matcha Mille Crepe 12

Nguồn: http://blog.beemart.vn/cach-lam-banh-crepe-tra-xanh-matcha-mille-crepe//

 

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Ngon kì lạ với nhiều loại nhân của món bánh mì Việt Nam Bạn đừng bỏ lỡ: Ngon kì lạ với nhiều loại nhân của món bánh mì Việt Nam