Cách làm bánh Crepe Socola 66 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh crepe phomai 66

Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn

Cách làm bánh Crepe đã quá quen thuộc rồi, vậy thì hãy đổi gió với cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn dưới đây xem sao bạn nhé! Nào cùng Beemart vào bếp thôi!

Bánh crepe nghìn lớp có lẽ cũng khá quen thuộc với mọi người rồi. Nhưng thay vì crepe nghìn lớp cổ điển, hôm nay hãy làm một biến tấu khác của nghìn lớp là crepe cuộn nghìn lớp. Bánh nhìn có vẻ phức tạp, nhưng thật chất lại dễ làm, không cần lò nướng, không nhiều nguyên tắc phức tạp, có thể điều chỉnh theo sở thích, xác suất hỏng cũng cực kì thấp.

Đối với chiếc bánh này, điểm thú vị chính là phương pháp cuộn bánh khá mới lạ, nên đây sẽ là một công thức bánh đẹp và dễ làm để bạn lưu vào sổ tay mỗi khi muốn trổ tài “nữ công gia chánh”. Cùng thử làm cùng Beemart nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 quả trứng

– 20g đường xay (hoặc đường kính)

– 440ml sữa

– 20g bơ (đun chảy)

– 150g bột mì đa dụng

– 20g bột ca cao nguyên chất

– 200ml kem tươi topping

– 30g đường

Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem:

A. Chuẩn bị bánh crepe và kem phủ

Bước 1: Đánh tan trứng cùng với đường. Công thức này bạn nên dùng đường xay vì đường xay tan nhanh hơn, nhưng bạn vẫn có thể dùng đường kính bình thường.

Bước 2: Cho sữa và bơ đã đun chảy vào, đánh đều.

cách làm bánh crepe socola 2 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh Crepe Socola 2

Bước 3: Rây bột mì và bột ca cao vào, trộn đều. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lọc bỏ phần bột bị vón.

cách làm bánh crepe socola 3 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh Crepe Socola 3

cách làm bánh crepe socola 4 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh Crepe Socola 4

Bước 4: Dùng chảo chống dính đường kính 18 – 20cm. Thấm đều dầu (hoặc bơ) quanh chảo, rồi để lửa vừa. Đổ khoảng 45 – 50ml bột vào chảo, nghiêng chảo để bột dàn đều. Rán bánh khoảng 1 phút 30 giây, khi rìa bánh hơi khô thì lật bánh rán thêm 1 phút cho chín mặt còn lại. Bánh đã chín, để bánh trên crack cho nguội. Với công thức này, làm được khoảng 10 bánh crepe nhé!

cách làm bánh crepe socola 5 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh Crepe Socola 5

Bước 5: Trong lúc chờ bánh nguội, bạn đánh kem tươi cùng với đường đến bông cứng, giữ trong tủ lạnh đến lúc dùng để phết kem nhé!

B. Ráp bánh

Bước 1: Chuẩn bị phần cuộn thứ nhất với 5 bánh

– Đặt một bánh lên mặt phẳng, phết kem lên toàn bộ bề mặt bánh.

– Đặt bánh thứ 2 sao cho bánh thứ 2 che phủ khoảng 3/4 bánh thứ nhất. Phết kem lên bánh toàn bộ bánh thứ 2.

– Làm tương tự cho đến hết 5 bánh.

– Bắt đầu cuộn từ bánh đầu tiên. Khi cuộn nên cuộn chặt tay để các bánh không rời nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành phần cuộn thứ nhất rồi.

cách làm bánh crepe socola 6 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh Crepe Socola 6

Bước 2: Tương tự, chuẩn bị bánh và kem ở phần cuộn thứ 2 với 5 bánh còn lại. Sau khi phết kem hết bánh thứ 5, đặt phần cuộn thứ nhất lên trên phần cuộn thứ 2, ở vị trí 1/3 chiều dài phần cuộn tính từ điểm bắt đầu cuộn bánh. Cuộn chặt tay để hoàn thành bánh.

Bước 3: Sau khi cuộn, bạn dùng màng thực phẩm bọc kín, và giữ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.

cách làm bánh crepe socola 7 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh Crepe Socola 7

C. Thưởng thức bánh

Bước 1: Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể trang trí thêm bằng kem tươi hoặc rắc thêm bột cacao trên mặt. Nếu dùng cacao thì rắc cacao ngay trước khi ăn để tránh cacao bị bết lại vì ẩm nhé!

Bước 2: Bánh bảo quản lạnh, dùng trong khoảng 3 ngày sẽ tươi ngon hơn nha!

Cách làm bánh Crepe Socola 1 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh Crepe Socola 1

D. Một số lưu ý khi làm bánh Crepe Socola ngàn lớp

– Tùy độ hút nước của bột, mà hỗn hợp bột có thể lỏng hay đặc. Nếu lỏng thì không sao, nhưng nếu đặc quá, khi rán bánh sẽ khó dàn bột đều khắp chảo. Do đó, có thể từ từ thêm chút nước để hỗn hợp bột lỏng hơn.

– Nên đổ bánh dày 1 chút. Thường các công thức crepe khác, chảo 18cm sẽ đổ khoảng 35 – 40ml bột/bánh. Ở đây, bạn nên đổ khoảng 45ml/bánh, khi cuộn bánh sẽ dễ hơn và cũng hạn chế bánh mỏng quá bị đứt trong lúc cuộn.

– Trước mỗi lần tráng bánh, bạn khuấy đều để tránh bột bị lắng dưới đáy tô.

– Chú ý lửa khi rán: không nên rán lửa cao quá, dễ cháy và khô bánh; còn nếu rán lửa nhỏ quá bánh sẽ dai.

– Bánh crepe socola cuộn không khó và cũng không cần nhiều nguyên tắc như các loại bánh nướng, cái thú vị mình muốn chia sẻ là phương pháp cuộn, nên tùy khẩu vị các bạn có thể điều chỉnh để phù hợp sở thích. Ví dụ như gia tăng lượng kem cho bánh hoặc thay đổi hương vị trà xanh, dâu tây, vani nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn trên nhé!

(Nguồn: Mintakitchen)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem tại đây

– Các loại bột cacao, trà xanh

– Kem tươi Whipping, Topping

Tham khảo: Cách làm bánh crepe phomai đơn giản mà cực hấp dẫn

cách làm bánh crepe phô mai 1 cách làm bánh crepe socola Cách làm bánh Crepe Socola ngàn lớp cuộn kem ngon mãn nhãn cach lam banh crepe phomai 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận