Học làm bánh cống Sóc Trăng giòm rụm thơm ngon

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 24.06.2016

Qua Sóc Trăng bạn nhất định phải thử qua món bánh cống nóng sốt, giòn rụm với vị thịt béo ngậy và đậu xanh bùi bùi ăn kèm nước chấm chua ngọt. Bánh Cống được yêu thích bởi sự dân dã mà đậm đà thơm ngon, cách chế biến không quá khó với những nguyên liệu phổ biến. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà đấy ạ. Hôm nay Beemart sẽ cùng các bạn vào bếp học cách làm bánh Cống béo ngậy giòn rụm mà vô cùng đơn giản nhé.

cách làm bánh cống 5

Bánh Cống được yêu thích bởi sự dân dã bình dị mà đậm đà thơm ngon.

Nguyên liệu

100gr đậu xanh nguyên hạt
– 200gr bột gạo
– 200gr thịt heo bằm có lẫn mỡ
– 25gr đậu nành
– 200gr tôm
– 250ml nước
– 5 cọng hành lá
– Hành tím
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê đường
– Dầu ăn.

Cách làm

Bước 1: Đậu nành bạn ngâm qua đêm rồi rửa sạch vớt ra để ráo nước.

Bạn cho đậu nành vào máy xay sinh tố, thêm 50ml nước rồi xay nhuyễn.

Đậu xanh bạn cũng ngâm qua đêm, rửa sạch rồi vớt ra đem hấp chí, bạn chú ý chỉ hấp vừa chín tới chứ không hấp lâu đậu sẽ nát nhé.

Hành tím và hành lá bạn thái nhỏ.

Bước 2: Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím vào phi thơm,sau đó thêm một ít thịt băm vào xào cùng một thìa hạt nêm.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn, cho toàn bộ bột gạo, bột đậu nành vào rồi cho thêm 250ml nước cùng một chút muối và khuấy cho hỗn hợp đều lên, hỗn hợp đạt chuẩn sẽ sền sệt, đặc hơn bột bánh xèo một chút nha.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một cái chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn ngậm được muôi chiên bánh. Bạn chờ dầu sôi rồi nhúng muôi vào cho nóng muôi thì lấy ra.

Muôi làm bánh cống bạn có thể mua được ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, nếu k có bạn có thể dùng muôi múc canh sâu lòng nha.

Muôi nóng thi bạn cho một ít bột vào muôi, sau đó cho bên một ít đậu xanh vào.

cách làm bánh cống 12

Tiếp theo là một ít thịt băm rồi thêm một ít bột phủ lên trên thịt. Bạn chia hỗn hợp sao cho đầy muôi. Bạn có thể gõ nhẹ đáy muôi để bột có thể chảy sâu xuống, kết chặt với các hỗn hợp phía dưới.

cách làm bánh cống 10

cách làm bánh cống 9

Tiếp đó bạn lựa 1 con tôm để nhẹ lên trên rồi nhúng từ từ cái muôi vào chảo dầu đang sôi trên lửa nhỏ.

cách làm bánh cống 3

Bước 5: Khi bánh chín, lúc này bạn chỉ cần lấy đầu con dao rồi cho bánh ra khỏi muôi, rồi vẫn để bánh trong chảo dầu cho tới khi bánh vàng thì vớt bánh ra.

cách làm bánh cống 1

Bạn tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu nhé. Cho bánh ra đĩa và cắt nhỏ bánh rồi thưởng thức thôi nào. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm cùng rau sống với nước chấm chua ngọt nha. Đảm bảo không làm bạn thất vọng đâu nhé.

cách làm bánh cống 2

Beemart chúc các bạn thành công với món ăn này ạ.

cách làm bánh cống 4

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu