Trở về mùa thu Hà Nội với cách làm bánh cốm truyền thống

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 29.10.2016

Mỗi độ thu về ta lại nhìn thấy sự xuất hiện của những gánh hàng rong bán cốm  tươi ở mọi ngóc ngách trên đường phố Hà Nội, cốm tươi hay bánh cốm như một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội, những ai từng đi qua hay lưu lại trên mảnh đất này chắc chắn đều đã thưởng thức thứ quà ngon này một lần. Hãy cùng Beemart trở về với mùa thu Hà Nội qua cách làm bánh cốm ngon như người Hà Thành bạn nhé.

cách làm bánh cốm 8

Bánh cốm xanh thơm ngon đậm chất mùa thu Hà Nội.

Nguyên liệu

1 gói cốm: khoảng 250-300gr
Đường cát: 300gr
Tinh dầu lá dứa và lá dứa tươi
Đậu xanh: 100gr

Màng bọc thực phẩm hoặc giấy bóng kính để gố bánh

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn xay lá dứa lọc lấy nước.

Bước 2: Sau đó bạn cho cốm vào, mực nước ngang với mặt cốm, ngâm khoảng 3 tiếng cho nở đều.

cách làm bánh cốm 1

Bạn ngâm cốm trong nước trong 3 tiếng cho cốm nở.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho đỗ xanh vào nồi cơm điện thêm nước vào và nấu chín.

cách làm bánh cốm 2

Bạn cho đỗ xanh vào nồi cơm điện.

Trong khi chờ cốm ngâm nở, bạn tiến hành xay nhuyễn đậu xanh sau đó sên đậu với đường đun lửa riu riu, vừa sên vừa đánh cho nhuyễn đậu. Tới khi đậu nhuyễn ráo không còn dính tay thì bạn bỏ đậu ra ngoài cho nguội.

cách làm bánh cốm 3

Bạn tiến hành sên nhuyễn đậu xanh.

Bước 4: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp cho đường và 1,5 bát nước vào nấu cho đường tan hoàn toàn thì bỏ 3 – 4 giọt tinh dầu lá dứa vào cốm và sên dưới lửa nhỏ đều nhé.

Khi sên bạn  thấy cốm tróc chảo, dẻo và đặc là đã đạt.

Bước 5: Bạn chuẩn bị nylon gói bánh và chờ cốm nguội thì tiến hành gói bánh nha.

 cách làm bánh cốm 4

Sau khi cốm nguội thì bạn tiến hành gói bánh.

Bạn gấp lần lượt từ 4 góc để được chiếc bánh cốm thành phẩm nhé.

cách làm bánh cốm 6

Bạn gói lần lượt cho tới hết nguyên liệu nhé.

Bạn làm lần lượt đến khi hết cốm và nhân đậu bạn nha.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cốm thơm ngon đúng vị rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào.

cách làm bánh cốm 9

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cốm thơm ngon rồi đấy.

Bánh cốm được yêu thích như vậy bởi mùi thơm dịu ngọt từ cốm hòa quyện cùng lớp vỏ bánh dẻo mềm xanh mướt và phần nhân đậu xanh ngọt bùi, nếu một lần thưởng thức rồi chúng mình tin rằng bạn sẽ không thể quên được hương vị truyền thống khó phai này.

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tự tin vào bếp với công thức bánh kem sinh nhật bất bại Bạn đừng bỏ lỡ: Tự tin vào bếp với công thức bánh kem sinh nhật bất bại