Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ

Phạm Hương Quế Viết bởi Phạm Hương Quế / 11.11.2017

Những món ăn béo ngậy, nóng hổi luôn là sức hút lớn nhất trong những ngày đông buốt lạnh, đặc biệt đối với giới trẻ. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh chuối rán kiểu Thái, vừa dễ làm lại vừa ngon, đảm bảo an toàn, bạn có thể làm ngay trong căn bếp gia đình.  

Nguyên liệu

– Chuối tiêu: 6-7 quả

Bột gạo: 150g

Bột mì: 100g

– Nước lọc: thay đổi theo lượng bột

Cơm dừa (dừa nạo): 300g (tăng giảm tùy ý)

Muối nở (baking soda): 3 thìa cafe

Đường: khoảng 5 thìa cafe (thay đổi theo khẩu vị gia đình)

– Muối: một nhúm nhỏ

– Dầu ăn để chiên

– Mè

Cách làm

(1) Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, bột gạo, đường, dừa nạo, muối, muối nở, mè vào trong cùng một tô. Thêm từ từ nước vào, vừa thêm vừa dùng muỗng trộn đều, đến khi thấy hỗn hợp bột dưới dạng trắng mịn, không còn vón cục và hơi sệt lỏng thì dừng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ-45 cách làm bánh chuối rán kiểu thái Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ cach lam banh chuoi ran kieu thai gion tan beo ngay day moi la 45

(2) Bóc vỏ chuối, loại bỏ sơ rồi cắt chuối làm đôi. Tiếp tục cắt dọc từng nửa quả chuối thành từng miếng mỏng có độ dầy khỏng 1-2cm (không nên cắt miếng chuối quá mỏng làm chuối khi chiên bị giòn quá và mất vị chuối).Sau khi cắt bạn có thể quét qua một lớp nước cốt chanh để chuối không bị đen trong quá trình chờ rán.

Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ-3 cách làm bánh chuối rán kiểu thái Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ cach lam banh chuoi ran kieu thai gion tan beo ngay day moi la 2

Cho chuối vào túi ni lông, dùng tay ấn cho chuối hơi bè ra, không làm cho chuối bị nát hay bị dẹt quá.

(3) Cho dầu vào chảo (nên cho hơi nhiều một chút để dầu ngập chuối, bánh sẽ giòn hơn), đun trên lửa trung bình cho dầu sôi.

(4) Sau khi bột đã nghỉ đủ và dầu đã bắt đầu sôi lăn tăn, nhúng từng miếng chuối vào tô bột, sau đó cho vào chảo rán trên lửa trung bình. Khi thấy hơi vàng thì vớt ra, nhúng qua một lớp dầu nữa rồi cho vào rán. Khi chuối chuyển sang màu vàng ruộm là món bánh chuối rán đã đạt.

Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ-1 cách làm bánh chuối rán kiểu thái Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ cach lam banh chuoi ran kieu thai gion tan beo ngay day moi la 3

Việc cuối cùng là vớt chuối ra, để ráo dầu, để nguội và thưởng thức.  Hương vị béo ngọt, giòn tan, lại giàu chất dinh dưỡng của bánh chuối rán chắc chắn sẽ làm bạn chết mê chết mệt. Thử làm ngay hôm nay cùng Bee nhé!
Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách làm bánh chuối sốt caramel thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ-1 cách làm bánh chuối rán kiểu thái Cách làm bánh chuối rán kiểu Thái giòn tan béo ngậy đầy mới lạ Cach lam banh chuoi sot caramel thom ngon kho cuong 51

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thực đơn ăn vặt cực hấp dẫn cho ngày Gia đình Việt Nam Bạn đừng bỏ lỡ: Thực đơn ăn vặt cực hấp dẫn cho ngày Gia đình Việt Nam