cách làm bánh chuối hấp miền tây cách làm bánh chuối hấp miền tây Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cach lam chuoi hap mien tay 5

Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản

Học ngay cách làm bánh chuối hấp miền Tây để lưu giữ lại hương vị độc đáo của vùng đất này nha!

Ai đã đến miền Tây chắc hẳn sẽ không thể quên được hương thơm hấp dẫn của món chuối hấp – cái tên rất đỗi thân thương với con người sống ở vùng sông nước lênh đênh này. Cách làm bánh chuối hấp miền Tây được thực hiện bằng sự kết hợp giữa 2 loại nguyên liệu quen thuộc là chuối và bột, đem hấp lên là đã cho ra lò món bánh mềm mịn thơm lừng. Ngày cuối tuần này, hãy làm ngay món bánh chuối miền Tây để chiêu đãi cả nhà nhé !

Nguyên liệu

– 1kg chuối sứ (đã lột vỏ)

– 330g bột (80% bột năng, 20% bột gạo)

– 200g đường

– 100ml rượu

– 150ml nước lọc

– 1 thìa cafe muối tinh

Cách làm chuối hấp miền Tây

Bước 1: Chuối bạn bỏ vỏ rồi rửa qua với nước muối loãng, để cho ráo rồi cắt thành từng lát tròn, dài và mỏng.

Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cách làm bánh chuối hấp miền tây Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cach lam chuoi hap mien tay 1d

Bước 2: Cho chuối, đường, muối, rượu vào âu rồi trộn đều lên, để yên từ 1- 3 tiếng đồng hồ đến khi đường tan hết.

Bước 3: Lấy phần nước đường trong âu chuối ra, hòa thêm 150ml nước lọc vào âu, dùng thìa khuấy đều cho tan.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào âu chuối và trộn đều

Bước 5: Hấp bánh

– Bạn lót giấy nến vào khuôn, phết 1 lớp dầu mỏng lên giấy nến và đổ chuối vào dày khoảng 4-5cm.

Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cách làm bánh chuối hấp miền tây Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cach lam chuoi hap mien tay 1

– Dùng khăn mỏng bọc phần mặt khuôn vào để tránh nước rơi vào bánh khi hấp bánh.

– Đun sôi 1 xoong nước rồi cho âu chuối vào hấp cách thuỷ khoảng 60-90 phút (nếu bạn muốn chuối có màu vàng). Nếu bạn muốn chuối có màu đỏ thì hấp khoảng 3 tiếng đồng hồ đến khi nào thấy chuyển màu đỏ là được nha.

cách làm chuối hấp miền tây cách làm bánh chuối hấp miền tây Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cach lam chuoi hap mien tay 2

Lưu ý: Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp nồi để kiểm tra lượng nước bên trong, tránh để cạn nước nhé, bánh sẽ bị cháy.

– Để chuối nguội lại rồi dùng dao cắt ra và thưởng thức.

cách làm chuối hấp miền tây cách làm bánh chuối hấp miền tây Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cach lam chuoi hap mien tay 3

(nguồn FB: Hien Tran  & Lan Hoa Ngọc)

Với cách làm bánh chuối hấp miền Tây này, bạn đã cho ra lò một món ăn đậm đà hương vị thiên nhiên của vùng sông nước dập dềnh, vô cùng mềm mịn và thơm ngon. Sự kết hợp tưởng chừng không ăn nhập của chuối và bột nhưng sau khi được hấp lên lại mang đến một hương vị đậm đà khó quên. Cuối tuần này, hãy vào bếp trổ tài với cách làm bánh chuối hấp miền Tây này nhé !

Beemart chúc bạn thành công !

Tham khảo: 2 cách nấu chè chuối thơm ngon khó cưỡng

cách làm chuối hấp miền tây cách làm bánh chuối hấp miền tây Cách làm bánh chuối hấp miền Tây mềm thơm hấp dẫn cực đơn giản cach lam chuoi hap mien tay 1

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận